FIDEL CASTRO – Người đứng đầu trong “danh sách độc tài” bị Mỹ và phương Tây kết án

Truyền thông Mỹ và Phương Tây có “thói quen và sở thích khá quái lạ”, đó là họ có một “danh sách độc tài”, những người được quy án là cai trị dã man và hà khắc, đẩy nhân dân vào cảnh lầm than cơ cực. Nào là S.Hussein của Iraq, Gaddafi của Lybia … đều là độc tài khát máu cả. Nhưng đứng đầu trong danh sách này của Mỹ, có lẽ chính là Fidel Castro của Cuba.

Báo chí Mỹ và phương Tây trong hơn 50 năm về trước đã vẽ ra chân dung Fidel Castro là 1 tên bạo chúa khát máu và độc tài khi đã xét xử và tuyên án tử hình hàng trăm cựu quan chức thuộc Đảng Batista vì tội danh tham nhũng và đã buộc 135.000 người khác phải rời khỏi Cuba qua Mỹ định cư, đa số là thân quyến của những người thuộc chế độ Batista, hẳn cũng đang mơ mộng phục quốc. Và những kẻ này khi đến Mỹ lại bắt đầu đơm đặt, bịa chuyện về đất nước của họ. (Tương tự như câu chuyện con mẹ Nấm xuyên tạc sẽ làm hết sức để đấu tranh giải phóng 90 triệu người dân Việt Nam nằm dưới ách cai trị tàn bạo của Cộng sản)

Thế là nhiều người dân Mỹ và một bộ phận nhân dân thế giới từng tin rằng người dân Cuba thật khổ sở và bị áp bức khi sống dưới thời đại độc tài của Fidel Castro. Và dĩ nhiên, nước Mỹ cần phải mang “tự do dân chủ” cùng quân đội đến giải phóng Cuba, giúp người dân nước này thoát khỏi chế độ của “Bạo chúa Fidel Castro độc tài khát máu”.

Tuy nhiên, không một tờ báo, kênh truyền thông nào của Phương tây và Mỹ nhắc đến việc chế độ Batista đã ám sát và tử hình hơn 20.000 người Cuba do CIA giật dây chỉ vì họ đòi quyền Độc Lập cho đất nước và Tự Do cho dân Cuba.

Độc tài S.Hussein đã bị chính quyền thân Mỹ xử tử hình, Iraq chìm trong đống đổ nát. Bạo chúa M.Gaddafi của Lybia đã bị quân nổi loạn tìm cách giết chết, Lybia giờ là đất nước của hoang tàn và khủng bố.

Nhưng với trường hợp của F.Castro thì khác!

Bất chấp Mỹ và CIA đã vẽ ra hơn 600 âm mưu kế hoạch ám sát F.Castro. Từ “người yêu cũ” đầu độc, xì gà bị tẩm thuốc hay vỏ sò phát nổ, cựu lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã sống sót qua hàng trăm âm mưu ám sát nhắm vào ông trong suốt nửa thế kỷ. Nhưng họ đã không thể làm gì được “Nhà độc tài” F.Castro của Cuba cũng như mang “tự do dân chủ” đến đất nước này. Đơn giản, Cuba là một nhà nước đúng chuẩn XHCN, và F.Castro là tình yêu của hàng triệu người dân đất nước này.

“Nếu sống sót qua các âm mưu ám sát trở thành môn thi đấu tại Olympic, thể nào tôi cũng giành huy chương vàng”, lãnh tụ Cuba, Fidel Castro từng nói về những âm mưu nhắm vào ông trong suốt nửa thế kỷ.

Xin trích lại Danh thủ Diego Maradona, một trong những người bạn của Phidel, trên FB DiegoMaradonaOficial đã nói về “nhà độc tài” Fidel như sau:

1. Không có một chế độ độc tài nào chỉ với 20 người đàn ông dám thách thức một đế quốc Mỹ và đã chiến thắng!

2. Không một nơi nào khác xóa hẳn mù chữ trong vòng 1 năm.

3. Không một nơi nào khác giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh từ 42% xuống 4%.

4. Không một nơi nào khác trên thế giới có 130 ngàn bác sĩ để đảm bảo sao cho cứ 130 người dân có 1 bác sĩ.

5. Không một nơi nào khác tìm ra những phương thuốc thần kì nhất thế giới, mỗi năm đào tạo cho hơn 1500 bác sĩ ngoại quốc, với 25000 bác sĩ tốt nghiệp của 84 quốc gia khác nhau.

6. Không một ai khác gửi 30 ngàn bác sĩ tới hơn 68 quốc gia để thực hiện hơn 600 ngàn nhiệm vụ cứu trợ.

7. Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh là nước duy nhất không có trẻ suy dinh dưỡng.

8. Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh là nước duy nhất không có tệ ma túy.

9. Không một nơi nào khác 100% trẻ em được đi học.

10. Không một nơi nào khác trên thế giới là nước duy nhất mà người ta không thể thấy cảnh trẻ em phải ngủ ngoài đường.

11. Không một nơi nào khác trên thế giới là nước duy nhất có hệ sinh thái bền vững.

12. Không một nơi nào khác tuổi thọ trung bình của người dân là 79 tuổi.

13. Không một nơi nào khác là quốc gia duy nhất có thể ngăn HIV lây truyền từ mẹ sang con.

14. Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh giành được số lượng huy vàng nhiều nhất các kì thế vận hội Olympic.

15. Không một ai khác thoát khỏi 600 cuộc ám sát của nỗ lực 11 đời tổng thống Mỹ.

16. Không một nơi nào khác trải qua 50 cuộc cấm vận kinh tế và chiến tranh mà dân vẫn no đủ, không ai thiếu ăn, thiếu mặt và không có nhà cửa.

17. Không phải ai cũng có thể sống đến 90 tuổi, nhất là một trong những danh nhân lịch sử.

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 90 tối 25/11/2016, thế giới chia tay một trong những chính trị gia lỗi lạc nhất thế kỷ 20. Nhiều người dân trên thế giới sẽ còn tưởng nhớ mãi những cống hiến, đóng góp của ông cho sự nghiệp hòa bình, giải phóng dân tộc.