Tổng thống Putin biến lời tiên tri của bà VanGa thành sự thật như thế nào?

Năm 1995 bà VanGa đã đưa ra những nhận định cuối cùng (1996 bà qua đời). Trong nhiều nhận định tương lai của thế giới như tàu ngầm Kursk chìm, tòa tháp đôi Mỹ bị những con chim sát cắn… Thì tôi rất chú ý đến nước Nga. Bà nói về ông Vladimir nào đó. Sẽ khôi phục nước Nga từ đống đổ nát. Sắp đặt lại trật tự nước Nga và vươn tới Trung Đông. Đánh cho phương Tây thua liểng xiểng, thua bẽ mặt. Khôi phục lại vị thế nước Nga trên trường Quốc tế. Tôi là người sống 10 năm bên Liên Xô. Tôi chứng kiến sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết. Thật đau đớn và buồn thảm. Các nhà chính trị chửi nhau, đấm nhau trong Quốc Hội. Xã hội tan hoang vô vọng. Nhiều người trẻ tuổi và những người ít quan tâm chính trị không hiểu vấn đề. Họ giống như một đàn cừu non ung dung gặm cỏ. Hồi những năm 1990,1991,1992 muốn ăn thịt thì không đến cửa hàng. Trống rỗng.

Khi một thể chế chính trị XHCN xây dựng nền kinh tế kế hoạch trong 74 năm thì nó chặt chẽ, logic theo cách mà nó có bấy lâu nay. Bây giờ các nhà dân chủ hô hào kinh tế thị trường, tư nhân hóa… Thì tức khác các nhà máy ngừng hoạt động. Nông nghiệp cũng không hiểu làm thế nào. Những cánh đồng bát ngàn lúa kia bây giờ cỏ mọc. Không còn của nông trang ta nữa. Nghe nói thuộc về ông nào đó. Các trại chăn nuôi dừng lại. Không có nguồn cung cấp thức ăn. Chăn nuôi được không biết bán cho ai. Nhà nước đang bận cãi nhau.

Ngành công nghiệp nổi nhất và có nguồn thu nhiều nhất là dầu khí. Nhưng tan vỡ. Tổng thống Yeltsin đã bán rẻ như cho cho lực lượng thanh niên đã tung hô ông lên Tổng thống Nga. Chàng Do Thái Abramovic đến tán cô Olga cháu ông Yeltsin và cưới nhau. Ông Yeltsin biếu một công ty dầu khí. Giàu lên sau một đêm ngủ dậy (đó chỉ là một ví dụ). Berezovski tay chân đắc lực trong kì bầu Tổng thống Nga 1991, được hai công ty dầu và giữ chức phó thủ tướng.

Năm 2000 Putin xuất hiện. Cũng phải nói ông ấy bí mật hoạt động, khôn khéo lấy lòng vị Tổng thống bốc đồng Yeltsin. Ông Yeltsin ngồi ngắm 8 ứng cử viên thay thế, khi ông sắp hết 2 nhiệm kì. Ông làm việc không tốt, bệnh tim, nghiện rượu. Nhiều tội lắm. Tội to nhất là cho lính nã đạn vào Quốc hội. Ông cần một người chín chắn không đưa ông ra tòa sau này.

Rồi một hôm vị Sa Hoàng đem đoàn tùy tùng đi săn lợn rừng. Đi từ sáng đến chiều không thấy lợn rừng đâu. Mỏi mêt, đói. Họ đặt bàn ghế ngồi ăn,uống gì đó. Bỗng nhiên có một con lợn rừng đi đến. Bước đi có vẻ xiêu vẹo, có vẻ đói. Đoàn vệ sĩ hoảng hốt ôm Tổng thống chạy miết. Riêng ông Putin bình tĩnh đứng lên rút súng bắn chết con lợn. Nhờ vậy mà giọt nước tràn li. Putin được chọn làm Tổng thống.

Năm 2000 Putin lên ngôi vị cao nhất nước Nga. Cán bộ hưu trí đã 6 tháng không lương. Tàu ngầm bắn thử tên lửa rơi ngay trước mặt. Tàu chiến đi thao diễn ngoài biển thì phải dùng tàu khác kéo về. Tàu vũ trụ bay lên chưa đạt 50 Km đã nổ tung. Bức tranh không mấy tốt đẹp.

Một hôm ông Putin tập trung tất cả các nhà tài phiệt nước Nga lại họp (tài phiệt dầu, khí đốt, nhôm, đồng, sắt thép, chế tạo máy…).

Ông Putin nhỏ bé, ăn mặc tuềnh toàng. Các tài phiệt sang trọng lắm. Thỉnh thoảng nhìn Putin xem thường. Putin nói: Hôm nay tôi không hỏi các anh về việc cũ, sau một đêm ngủ dậy thành tỷ phú. Tôi muốn hỏi tội các anh “nạn trốn thuế có hệ thống”. Nhà nước không thu được thuế lấy gì trang trải trong xã hội này. Tôi bắt đầu chiến dịch điều tra nạn trộm cắp này. Các anh hoặc vào nhà đá hoặc bị bắn. Hội nghị đến đây kết thúc.

Thế rồi chàng Do Thái Abramovic nhanh nhạy tiếp xúc Tổng thống Putin. Khai báo những kẻ trốn thuế. Muốn trốn thuế thì đút lót cho những ai trong chính phủ. Mẹo trốn thuế. Các bạn tình báo KGB của ngài Putin vào cuộc. Ông Putin hứa với Abramovic tha bổng. Sau đó sang London kinh doanh bóng đá (Chelsea). Một loạt vào tù. Người giàu nhất nước Nga Khodorovski bị 18 năm. Ngồi tù tại vùng lạnh giá Siberi. (Năm ngoái Mỹ, Đức xin Putin cho ra tù, bị trục xuất luôn) (các bạn nhớ cho lệnh trục xuất là đi thẳng từ nhà tù đến sân bay luôn). Phó thủ tướng Berezovski ôm tiền chạy sang London. Cứ mỗi lần đi ra khỏi nhà phải có 5 ô tô giống nhau. Thế mà vẫn bị treo cổ. Một phó thủ tướng nữa (Do Thái) chống chính quyền ra mặt. Cung cấp tin bất lợi cho Mỹ bị bắn chết.

Ông Putin đã khôi phục lại các Cty dầu khí Gasprom vĩ đại, Rosneb vĩ đại. Dầu là vàng đen, khí đốt vàng xanh, cao su vàng trắng (Nga không có).

Lại gặp vận may giá dầu lên 140 USD/thùng. Có tiền để khôi phục cuộc sống nhân dân. Khôi phục lại Quân đội. Quân đội Nga đã làm nên những loại vũ khí hiện đại vượt Mỹ 30 năm, 50 năm (Loại tên lửa với tốc độ 24.000 Km/h bằng 20 lần tốc độ âm thanh). Không ai chống nổi. Muốn chống phải có tốc độ như vậy. Loại tên lửa này bắn đi mọi nơi trên quả đất này. Vì vậy, Nga ca ngợi Mỹ giàu có 11 tàu sân bay (nga chỉ có một mà không sử dụng được. Hiện nay, đang đại tu mà phát hiện nhiều linh kiện bị đánh cắp). Nhưng Nga nói Nga ngồi một chỗ trên đất nước mình sẵn sàng bắn chìm tất cả các tàu sân bay Mỹ. Tôi được học hành từ Đại học bên đó, tôi biết người Nga rất thông minh, thường làm nên những điều kì diệu. Họ rất quan tâm đến Quốc phòng để bảo vệ đất nước. Khâu làm ăn kinh tế khá kém cỏi. 74 năm xây dựng CNXH (cù rờ) làm theo mô hình phong kiến. Đầy mâu thuẫn, đi đến tan vỡ. Tôi là người không nhắm mắt khen, chê bừa đâu nhé.

Nhiệm vụ kiến thiết đất nước dài lắm. Tôi muốn nói đến dẹp loạn. Các nước Cộng hòa hồi giáo phía nam vùng Cavcaz. Lịch sử Nga cổ đại xếp vùng hồi giáo này là thổ phỉ. Luôn luôn nổi loạn chống triều đình. Nguyên nhân rất đơn giản người Nga xâm lược đất nước họ từ xa xưa. Khi Liên Xô sụp đổ là cơ hội vàng đòi độc lập. Ông Yeltsin đốc thúc quân lính đánh vào Chechnia mãi không thắng. Hai bên thương vong nhiều, nhì nhằng. Ông Putin đem mấy vạn quân xuống hỏi tội. Ông nói với các thủ lĩnh thổ phỉ rằng: Các ông không đủ sức chống lại tôi đâu. Bây giờ tôi cho các ông hai con đường. Một là đầu hàng về làm người tử tế, hai là đi ra nước ngoài. Mỹ bỏ tiền của đang kêu gọi các ông sang Syria, Iraq… Chỉ sau 2 tuần đội quân đồ sộ ấy tan rã. Những người đầu hàng sẽ xếp hàng bên này. Ai đi nước ngoài xếp hàng bên kia. Có một thủ lĩnh thổ phỉ trẻ tuổi được làm Tổng thống nước Cộng hòa Chechnia cho đến tận ngày nay. Còn ai theo dõi thời sự thì biết đội quân 20 vạn kẻ chống đối đi sang Syria. Chết như chó chết.

Chống ngoại xâm, chống Nato đông tiến. Công việc đó quả là đầy khó khăn. Mỹ thời Tổng thống Bush (2000-2008) vạch ra một kế hoạch táo bạo. Nato xâm nhập vào Liên xô cũ. Khởi đầu là nước Gruzin. Một kế hoạch nữa là khai thác dầu từ Trung Á (Kazastan, Uzbech, Kirgistan, Turmenski, Tagistan, Azebaijan). Bắc đường ống chảy qua Armenia sang Gruzin, ra biển đen. Lên tàu thủy đi bán. Đọc cái kế hoạch này mà đau lòng. Chúng nó như một bầy kền kền (chim ăn xác thối) xâu xé Liên Bang Xô Viết chúng ta. Đúng là giậu đổ bìm leo. Tư bản phải gắn với ăn cướp. Những kẻ cuồng tín thường khen tư bản đến tột cùng. Cái gì hay nên học, cái tốt nên theo. Nhưng đi ăn cướp thì cần lên án.

Ông Putin nói lớn: Tôi xin nhắc các nhà tài phiệt phương tây hai vấn đề. Thứ nhất là Nato. Chỉ ba nước Baltic vào Nato rồi do ngài Gorbachev bật đèn xanh. 12 nước cộng hòa còn lại không được vào Nato. Nói không nghe thì tôi bắn. Vấn đề tài nguyên thiên nhiên như dầu và khí đốt, tôi cấm Mỹ và phương tây khai thác. Hãy nhớ nhé.

Thế rồi mùa hè 2008 tình báo Nga đã lừa cho Gruzin đem quân đánh vào Osetia (đó là vùng tự trị không tuân phục Chính phủ). Nga đánh Gruzin tan tác, chạy về tận thủ đô. Bộ trưởng ngoại giao Pháp được Nato cử đến Tbilisi xem tình hình. Đang đứng nói chuyên với Tổng thống Gruzin Saakasvili thì ông Putin cho máy báy bay phản lực rẹt trên đầu. Hai anh ngơ kia nhảy ào xuống hầm trú ẩn. Ông Putin coi lãnh đạo Thế giới như đám trẻ con ấy mà. Hẹn gặp luôn luôn đến chậm 30 phút (Tổng thống Hàn Quốc Pack Chung Hye phải đợi cả tiếng đồng hồ. Tổng thống Pháp đợi 30 phút. Đức giáo hoàng đứng giữa băng tuyết 40 phút chờ Putin. Sau về phải nhập viện. Mới đây Donald Trump phải chờ Putin 30 phút tại Phần Lan). Mấy tên nhãi ranh ấy chả là gì trong con mắt người Nga.

Thế là Gruzin mất hơn nửa lãnh thổ. Mất nam Osetia và Apkhazia. Bờ biển còn 1/3. Con đường ống dẫn dầu của bọn kền kền tắt ngấm. Bị cắt ngang. Hết vào Nato nhé.

Rồi lại phải dẹp loạn Ukraine. Tình báo Nga biết được cuộc đảo chính Maidan tại Kiev sẽ nổ ra năm 2014 (do Mỹ giật dây). Chính quyền bù nhìn mới sẽ đuổi hạm đội biển đen Nga ra khỏi Sevastopol. Thế vào đó là hạm đội 6 Nato (Hợp đồng xây dựng lại với các nhà thầu Mỹ đã lên danh sách). Nghe mà buồn thật. Maidan nổ ra và thành công. Sau đó họ nâng li chúc mừng chiến thắng. Đang nhâm nhi rươu mạnh thì nghe tin Putin đã lấy hẳn Crimea. Toàn bộ tàu chiến Ukraine bị nhốt bằng mấy cái tàu hỏng chắn ngang đường. Binh linh bị bắt. Ai chống đối bị bắn. Xong nhé. Trong hải quân cảng nước ấm vô cùng quan trọng. Những cảng đóng băng 3,4 tháng thì tính làm gì. Nga chỉ có cảng Sevastopol là lí tưởng. Bây giờ có thêm cảng nữa tại Syria (Vì sao có chuyện lùm xùm này. Crimea của Nga,hay của Ukraine? Hồi Khrusov làm TBT, đã bật Crimea về cho Ukraine. Tạo điều kiện cho họ có doanh thu du lịch.Không ngờ sau này phức tạp thế).

Năm 1905 Nga muốn đánh Nhật mà tàu chiến Nga phải đi vòng từ biển đen – Địa Trung Hải – Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương vào Cam Ranh nghỉ ngơi, ăn cua, mực nhảy gì đó. Sau đó tiến lên phía tây bắc đánh Nhật. Quân Nga bị đánh tan tác. Phải đi vòng xa như vậy vì biển phía bắc đóng băng. Đây là trận Nhật thắng Nga duy nhất.

Crimea của Nga từ thời Sa Hoàng. Những kẻ bã đậu hùa theo truyền thông phương tây nói Nga ăn cướp. Chả bao giờ dễ cướp đâu. Nga phải đánh nhau với Pháp, Thổ Nhĩ Kì mất 6 năm mới có Crimea. Tướng Suvorov nổi danh nhờ đánh Pháp, đánh Thổ nơi đây. Kutuzov là sĩ quan học việc. Suvorov luôn dặn học trò rằng “không vội tấn công” hãy vây hạm cho chúng chết đói, chúng ăn thịt ngựa và đầu hàng”.

Năm 1812 Napoleon đánh chiếm Moscow đã phải ăn thịt ngựa, mắc mẹo Kutuzov. Năm 1941-1942 Hitler lóc bóc dồn 4 triệu quân, không mặc áo ấm (nghe nói đánh 4 tháng là xong), đánh vào Nga. 4 triệu quân thì ngủ đâu được. Bên này ngài Stalin ra lệnh đốt hết rồi. Rét (-40) cũng đủ chết. Trận Stalingrad bị vây cho nhịn đói đầu hàng (nói qua loa vậy thôi, chứ mỗi bên chết 2 triệu quân tại đây. Dân Nga chết nữa, nên người Nga phải chết 2,5 triệu). Khi Nato giúp Kiev đánh nhau với Nga tại Ukraine thì bị ngài Putin vây hạm hàng tháng trời, để rồi cầm cờ trắng đầu hàng. Đó là quân lính, sĩ quan Nato, Ukraine. Nato nhớ lấy 3 nồi hầm tại Ukraine năm 2014 nhé (Depalsevo, Lugansk, Donetsk). Ông Putin không treo cổ các chuyên gia Mỹ, Anh, Pháp là may rồi. Ông Putin coi các vị Nato này như những đứa trẻ con tập cầm súng.

Tháng 9.2015 Putin ra lệnh chuẩn bị ném bom khủng bố tại Syria. Đất nước này do “mùa xuân A rập quấy phá, từ 2011”. Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kì, Israel, A rập Xê út, Qatar tài trợ khủng bố. Ngoài ra có Canada, Newziland, Úc giúp ném bom (tổng cộng 27 nước tham chiến). Đất nước Syria trở thành đống gạch vụn.

Tháng 9/2015 CP Damascus chỉ còn 1/4 diện tích đất nước. Dầu phải đi mua ai đó hoặc mua bọn khủng bố. Thủ tướng sợ quá đem vợ con chạy ra nước ngoài. Nga phải đến. Không cứu được Syria thì mất vị thế chiến lược tại Địa Trung Hải. Mất luôn cảng biển Tartus.

CHUYỆN BÊN LỀ CUỘC CHIẾN ĐÔNG-TÂY TẠI SYRIA

Nga biết Nato đang rạn nứt, cần tiếp tay phá vỡ nó. Nhiều năm rồi Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kì không đóng xu nào. Họ biết rằng Nato vô nghĩa trong thời đại này. Nato chỉ là cái lá bài trong tay Mỹ để khuynh đảo Thế giới. Mỹ đã và đang đặt châu Âu vào dạng “nô tì”, làm thoi boi tại Châu lục già. Hai cuộc chiến tranh thế giới đều do Mỹ giàn dựng và xúi giục. Châu Âu chìm trong biển lửa. Mỹ giàu lên trông thấy (Chiến tranh TG1, 1914-1918. Chiến tranh TG2, 1939-1945).

Trong tình hình Nato rễu rã, ông Putin nghiên cứu cái mắt xích yếu nhất của nó, Thổ Nhĩ Kì. Thổ Nhĩ Kì với dân số 80 triêu, tiềm lực Quân sự đứng thứ hai sau Mỹ trong liên minh. Thổ Nhĩ Kì đứng ở vị trí bờ đông Địa Trung Hải, gần với Hắc Hải , gần Nga. Bản chất người Thổ Nhĩ Kì tham lam, khôn vặt, không trượng phu như người phương tây. Người dân theo hồi giáo dòng Sunny.

Một buổi sáng đẹp trời Nga báo cho Mỹ biết máy bay Su-24 của Nga sẽ ném bom dọc biên giới Thổ Nhĩ Kì (không có máy bay bảo vệ). Thế là Mỹ báo cho Thổ Nhĩ Kì để bắn hạ máy bay đó. Máy bay Nga bốc cháy, phi công bị giết.

Thế rồi Nga không tấn công Quân sự Thổ Nhĩ Kì (điều Mỹ mong muốn). Nga chỉ cấm vận Kinh tế thôi. Trước hết là đóng van khí đốt, các sản phẩm công, nông nghiệp…Số người làm ăn bên Nga bị đuổi…

Chuyện dài dòng nhưng Thổ Nhĩ Kì gặp khó khăn. Chuyện phì cười là Thổ Nhĩ Kì kêu gọi MỸ, Nato giúp đỡ khi khó khăn không ai trả lời. Thổ Nhĩ Kì xin vào EU mãi không xong.

Thổ Nhĩ Kì điên tiết mở rộng bến cảng, bán ca nô, thuyền bè cho dân Syria, trung đông vượt biên sang đất hứa – EU. Thổ Nhĩ Kì gồm hai phần đất Á, Âu. Phần châu Âu bé xíu. Cho nên thuyền cao su vẫn vượt biển được (bơi 2 tiếng đồng hồ là sang Hilap). Từ Hi lạp đi sang 27 nước còn lại. Như vậy đã hơn 4 triệu người hồi giáo sang EU. Đó là mồi lửa sẽ thiêu rụi EU. Châu Âu hoảng sợ vái lạy Thổ Nhĩ Kì. Phải đút lót 10 tỷ USD mới xong (có ba trăm lạng việc này mới xong).

Rồi một ngày đẹp trời tình báo Nga đến gặp riêng Tổng thống Erdogan báo tin. Vào ngày nọ, giờ kia mấy chục ngàn sĩ quan và binh lính sẽ đến bắt ông, mổ bụng ông lấy gan, tim, cật xào mướp đắng. Erdogan rụng rời chân tay.

“Hỏi ra sau mới biết rằng
Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ”

Tất cả những hành động này do Giáo Sĩ Mulen lãnh đạo, ông ấy đang sống lưu vong tại Mỹ. Mỹ cũng nhúng tay vào vụ này. Thế là Thổ Nhĩ Kì nhảy bổ vào ôm hôn Nga và chửi Mỹ ra rả. Mỹ còn gây bức xúc cho Thổ Nhĩ Kì nữa. Đó là Mỹ ủng hộ người Kurds tại Iraq, Syria và trong Thổ Nhĩ Kì. Định lập nhà nước riêng. Hòng biến nhà nước Kurds này thành người lính tiên phong sau này(giống Israel). Như vậy nó phương hại đến mọi Quốc gia trong đó có Thổ Nhĩ Kì. Điều trớ trêu là chính phủ Thổ Nhĩ Kì xếp Kurds vào danh sách khủng bố cần tiêu diệt.

Ông Putin khoét sau mâu thuẫn này. Đôi lúc quân Mỹ và Thổ Nhĩ Kì đã nổ súng vào nhau.

Nato vẫn chưa tan, EU vẫn chưa tan. Nga bán S-400 cho Thổ Nhĩ Kì. Đó là đòn cân não với Mỹ. Mỹ rêu rao trừng phạt Thổ Nhĩ Kì nhưng họ vẫn mua. Hệ thống vũ khí Nato là riêng, là bí mật. Nếu đưa thêm S-400 vào sẽ bị lỗ.

Một thành viên mạnh thứ 2 trong Nato mà bị ông Putin giắt mũi. Khi đi bên này khi bên kia. Trong một cuộc họp ba bên Nga, Thổ Nhĩ Kì, Iran tại Sochi, khi 3 ông đứng lên làm lễ thì Putin nhanh nhẩu xô đổ ghế của Erdogan (sau đó có nhân viên dựng lên). Ý Putin nói rằng trong ván bài Syria Thổ Nhĩ Kì trắng tay. Bây giờ Mỹ đã rút lui khỏi Syria, Thổ Nhĩ Kì sẽ làm cỏ bọn Kurds (đây là dân Kirgistan miền nam LX. Lang bạt kì hồ khắp mọi nơi)(Nga và Syria đã nhanh chóng che chở họ).

Chú ý rằng người Kurds có một phần lãnh thổ bị TQ chiếm đóng. TQ đổi tên thành Tân Cương (biên cương mới) và dân tộc đó cũng đổi thành Duy Ngô Nhĩ. Nghĩa là làm lộn tùng phèo cho không còn tìm ra tung tích.

Ông Putin đã nói: Nước duy nhất trên TG đánh tan Hoa kì chỉ là Nga. Chiến tranh TG nếu nổ ra thì tất cả người Nga sẽ chết như những anh hùng, còn đối phương chết như chó chết. Còn Albert Einstein thì nói: Tôi không biết chiến tranh TG3 khi nào nổ ra. Nhưng chiến tranh TG4 thì người ta dùng đá ném vào nhau.

Năm 2014 Nga nhập Crimea vào Nga. Cái điều đó làm Mỹ-Nato hẫng hụt. Họ đã đảo chính thành công tại Ukraine. Chờ mấy tháng ổn định là CP mới của Ukraine đuổi hạm đội Sevastopol ra khỏi Crimea để hạm đội 6 Nato vào tiếp quản. Các hợp đồng xây dựng của các nhà thầu Mỹ đã kí. Đùng một phát Nga lấy Crimea trong một ngày. Chưng hửng, tức tối đem quân đội sĩ quan vào Ukraine nghênh chiến. Qua một mùa đông giá rét 2014 quân Nga đã bao vây 3 cứ điểm quan trọng nhất của đối phương. Nồi hầm Donetsk, Lugansk, Depalsevo. Vây cho nhịn đói một tháng trời. Phải ra đầu hàng. Đội quân đầu hàng gồm có màu trắng, đen, luốc luốc. Các sĩ quan, tình báo Anh, Mỹ, Pháp đều có mặt (không có Israel,Thổ Nhĩ Kì). Dẹp xong loạn Ukraine 2014-đầu 2015, Putin đem máy bay bắn phá Syria. Nơi đó lại chạm trán Nato lần nữa.

Phương tây dưới sự chỉ đạo Obama đã mở hết công suất bêu xấu Nga. Đồng thời cấm vận Nga.

Từ hôm 19/12/2018 Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Syria thì loa đài châu Âu, Mỹ bị rè, không nói gì nữa. Các quan chức một thời to còi với Nga nay bỗng dưng im bặt(chó ăn phải bả).

NÓI DỐI MUÔN NĂM

Ngày 19/12/2018 TT Mỹ Donald Trump tuyên bố QĐ Mỹ đã đánh bại tổ chức khủng bố IS. Do đó ra lệnh rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Đó là điều nói dối. Nhưng cần thiết.

Chẳng nhẽ nói toạc ra tại vì thằng Nga ngố nó làm tê liệt máy bay Mỹ và Israel trên bầu trời và ngoài khơi Syria, Liban.

Tháng 10/2018 Nga mới thiết lập được vùng cấm bay trên toàn cõi Syria và biển. Trước đó là không thể. 150 tổ chức khủng bố do Mỹ, Anh, Pháp, Thổ Nhĩ kì, Israel nuôi dưỡng. Tiền bạc, máy bay có 27 nước tài trợ như Canada, Úc, New Ziland, A rập Xê út, Qatar…có mặt khắp nơi.

Ngày 28/9/2015 TT Nga Putin đọc tham luận tại LHQ, lên án những hành động phi pháp của Nato. Họ đã dịch chuyển “mùa xuân A rập từ Tuynizy-AiCập- Lybia (bắn chết TT Gaddafi)- Yement (TT bị bắn chết) sang Syria. Bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov tuyên bố không cho phép “mùa xuân A rập” tung hoành tại Syria. Với một nước Nga không giàu, đang bị bêu riếu và cấm vận (sau vụ Crimea), ít ai tin vào điều đó (riêng tôi ngay từ 2011 đã tin vào thắng lợi của Nga). Rồi một ngày đẹp trời (29/9/2015) một tướng 3 sao của Nga đến gặp tướng Mỹ tại thủ đô Badda của Iraq thông báo. Một giờ nữa chúng tôi sẽ ném bom khủng bố tại Syria, các ông dọn đồ đạc đi chỗ khác. Vị tướng Mỹ ngồi ngơ ngác chưa hiểu gì thì máy bay Nga đã ném bom ùng oàng.

Mỹ phải nhanh chóng yêu cầu các đồng minh như Bungari, Hylap không cho máy báy Nga quá cảnh. Yêu cầu Thổ Nhĩ Kì khóa cửa biển Bosphorus vào Hắc Hải không cho tàu chiến Nga đi qua. Một tướng Nga đề nghị TT Putin bắn tên lửa hạt nhân vào cửa biển để mở rộng ra. Nhưng một tướng khác lo ngại TP Istanbul bay lên trời. Thế là Thổ Nhĩ Kì ngoan ngoãn ngay. Không bay qua Hylap, Bungari thì đã sao. Máy bay Nga bay qua biển Caspian (nơi tôi học Bacu) bay vào Iran, sang Iraq vào Syria. Máy bay Nga đã đậu đầy sân bay Quân sự Khmeimim mà tình báo phương tây không hay biết (phương pháp nhiễu không gian). Ngày đầu tiên máy bay Nga xuất kích 80 lần ném bom dọc biên giới Thổ Nhĩ Kì với Syria. Thổ Nhĩ Kì tài trợ quân khủng bố Turkmen (tiếng anh là gốc Thổ). Đội quân này ở gần thủ đô, thỉnh thoảng bắn vào thủ đô và cơ sở QS Nga dọc bờ biển. Mỹ và Thổ Nhĩ Kì kêu oai oái. Rằng đó không phải quân khủng bố, đó là lực lượng nổi dậy ôn hòa. Nga trả lời, ôn hòa cũng ném. Người Nga đến đây theo lời mời của chính phủ Damascus. Ngoài ra trong khi Nga tiêu diệt khủng bố tại các nước cộng hòa hồi giáo phía nam LBN thì hàng trăm ngàn tên khủng bố đã chạy sang đây. Chúng tôi hứa là tiêu diệt chúng dù chúng chạy đi đâu.

Trên chiến trường Syria đang bất lợi lớn cho Damascus. QĐ Syria thua trận liên tục. Chính phủ và quân đội đã ra tận biển rồi (chỉ còn 1/4 đất nước). Nguồn dầu khí lại nằm phía đông xa xôi kia, vừa giáp Iraq vừa giáp Thổ Nhĩ Kì. Đến mức chính phủ phải mua dầu của khủng bố. Từng đoàn xe ô tô, xe ngựa chở dầu sang bán cho Thổ Nhĩ Kì (có những Clip dòng từng đoàn can đựng dầu qua sông cho Thổ Nhĩ Kì). Máy bay Nga lại vất vả đi ném bom đốt cháy đoàn xe kia. Ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác. Bọn khủng bố kêu trời, các ông chủ im lặng như chó ăn phải bả. Không dám động binh. Không ai dám giỡn mặt Putin hết.

Ông Putin đã từng tuyên bố: Ai không nghe Sergey Lavrov thì phải nghe Sergey Kuzhugetovich Shoygu. Nga đã chỉ ra cho đồng minh biết rằng, đối phương có những cơ sở vững chắc nào, và đánh ra sao.

1. Tp Aleppo là trung tâm thương mại, CN lớn nhất Syria. Trong đó có hàng ngàn sĩ quan tình báo và chuyên gia QS của Mỹ, Anh, Pháp, Israel Thổ Nhĩ Kì…

2. Trung tâm chiến lược Don Gouta (cách thủ đô Damascus chỉ 5 Km). Nơi đó có hệ thống hầm ngầm như một TP.

3. Trung tâm Darai sát Israel, chủ yếu do Israel tài trợ

4. Dãy núi lửa phía nam Safa

5. Rải rác các cở sở khủng bố ở tây bắc đất nước, Idlid, Hama…

Không nên đánh thẳng vào trung tâm TP. Khó đánh và hao tổn binh sĩ. Hơn thế nữa trong TP nhiều cư dân sinh sống.

Phương pháp: Bao vây, tiêu diệt vòng ngoài. Điệu hổ li sơn.

Thế mà đánh mãi, nhì nhằng mãi đến mùa đông 2016 mới giải quyết xong ung nhọt lớn nhất Aleppo. Bắt sống hàng vạn quân khủng bố cùng gia đình. Kẻ nào đầu hàng thì cho về làm người tử tế. Kẻ nào không hàng thì dùng ô tô chở sang Idlid(họ không biết rằng bài của Putin là nhốt chó vào ràng, bắt sau)(đi đánh nhau mà như đánh trận giả. Không đầu hàng thì cho về nghỉ ngơi tại Idlid).

Trong vụ đầu hàng đầu tiên này thật phì cười. Lôi ra 215 chuyên gia, tình báo Mỹ. 179 chuyên gia Pháp, Anh 67, Thổ Nhĩ Kì 150, Israel 91. Một đoàn quân cúi mặt đi thất thểu.

Trận lớn tiếp theo là Don Gouta. Nhân một cuộc họp ban lãnh đạo, bao gồm toàn bộ tình báo, sĩ quan Nato và các chỉ huy khủng bố. Máy bay tàng hình Su-57 Nga với một số S-34 xuất kích bắn phá. Nato chết trắng đường. Nga cho các phóng viên CNN vào quay phim, tuyên truyền hộ. Mỹ và phương tây quyết trả thù. Họ bịa ra câu chuyện sử dụng vũ khí hóa học để không kích.

Nga âm thầm cho họ vào tròng (Nga chỉ thị liên quân không được bắn vào Quân đội Nga. Nếu có lính Nga chết thì các người tức khắc xuống mồ). Tàu chiến Anh, Pháp bị tàu Nga tiến gần và áp chế điện tử, không bắn được quả nào. Lại còn luống cuống làm rơi hai quả Tomahawk. Còn tàu Mỹ bắn 103 quả Tomahawk bị Nga bắn tan 67 quả. Bị lỗ kĩ thuật rồi không đoái hoài Tomahawk gì nữa.

Don Gouta là nơi khủng khiếp nhất. Cứ mấy chục cây số vuông lại một căn cứ khủng bố. Căn cứ này của Mỹ, của Anh, Pháp, A rập Xê út, kia là của Thổ Nhĩ Kì.

Căn cứ Thổ Nhĩ Kì bị vây cho nhịn đói, quân ta không thể đánh vào. Phía ngoài toàn lồng sắt nhốt người làm bia sống ngăn lại. Nhưng hết ăn thật là tai hại. Vợ con họ đói, kêu khóc đòi đầu hàng. Một hôm phái bộ Thổ Nhĩ Kì đến gặp Nga xin đầu hàng và đưa họ về nước Thổ Tả. Giống như đánh trận giả vậy.

Sau đó đánh tan chiến tuyến phía nam giáp Israel. Tên lửa, đạn pháo, máy bay ném vào đội quân ủy nhiêm mà Irael im lặng không dám ho.

Đánh nhau dài dài hai bên đều có thương vong. Nga chết hơn trăm và 2 tướng. Iran chết 6 tướng.
Máy bay rơi nhiều không nhớ hết.(Thế kỉ 16 chưa có máy bay, dầu lửa) mà ngài Nostradamus đã viết: Tôi thấy máy bay rơi nhiều, dầu lửa bốc cháy dữ dội tại trung cận đông vào đầu thế kỉ 21.

Thế rồi đến tháng 10/2018 Nga đã bước sang giai đoạn mới của cuộc chiến. Bọn khủng bố đã bị nhốt vào Idlid (như nhốt chó), bên ngoài khủng bố đã rễu rã. Nga vội đưa S-300, S-400, Iskander và Kalibs đến khắp Syria. Lập vùng cấm bay trên toàn lãnh thổ Syria và biển.

Mỹ và Israel, Thổ Nhĩ Kì, Anh, Pháp vội vàng đắp chiếu cho máy bay của họ.
(Một chuyên gia QS Nga nói rằng: Họ nói máy bay họ tàng hình là bốc phét. Tàng hình sao phải đi bắn phá lúc nửa đêm).

Đắp chiếu là hết chuyện./.

TG: GS TS Tạ Khắc Cư