Kẻ trốn NVQS lại đi dạy người lính cách sử dụng súng

Liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, rất nhiều nhà dân chủ cuội và “giới chức 3/”, hội tự nhục rêu rao rằng an ninh Việt Nam rất hớ hênh trong khi mang súng làm nhiệm vụ, không biết cách sử dụng súng cũng như đảm bảo an toàn cho đồng đội, trong khi phương Tây đều chúc nòng súng xuống dưới đất; rồi vũ khí cũ kỹ thì phải dốc lên để đạn khỏi rơi ra…. Vậy để cho giới chức này sáng mắt ra thì nên đưa cho chúng đọc bài này cho kỹ.

Trước khi vào phân tích, xin nhắc lại cho các “giới chức 3/” rằng tư thế này gọi là “TREO SÚNG” nhé !

Thứ 1: Treo súng như này giúp súng luôn ở giữa ngực, nên ổn định trong quá trình cơ động (di chuyển). Trong đó tay trái cầm tay ốp lót (hoặc không), tay phải cầm tay cầm (súng), ở tình huống khẩn cấp thì tay phải ngay lập tức di chuyển và đưa súng về tư thế giương sẵn sàng bắn hoặc bắn luôn.

Thứ 2: Treo súng như này đỡ “bỏ” phí dây đeo của súng. Trong trường hợp cần đi khom lưng hoặc trườn thì người bắn phải chỉ việc dùng tay phải kéo súng ra sau là có thể thực hiện động tác di chuyển cần thiết. Điều này lợi thế hơn hẳn kiểu bồng súng “chĩa mũi xuống” của bọn Mẽo hay Tây, bởi bồng súng như kiểu “chĩa mũi xuống” thì không thể đeo dây và nếu đeo thì không thể chuyển mũi súng lên mà bắn, còn nếu đeo được ý thì cái dây phải dài lắm và như thế bình thường nó cực kỳ vướng (thậm chí có thể bị lợi dụng giật từ phía sau để lôi người bắn đi)

Thứ 3: Việc “treo súng” theo hướng “chĩa mũi lên” nếu so với việc “chĩa mũi xuống” thì thời gian chuyển về tư thế bắn nhanh hơn và ổn định hơn so nhiều bởi súng được treo trên người bắn thông qua dây đeo luồn ra phía sau lưng khi người bắn thực hiện việc “di chuyển” súng sang tư thế bắn được cộng hưởng lực quán tính của dây đeo giúp súng di chuyển nhanh và ít bị rung. Việc “chĩa mũi lên” như này theo ước tính trung bình thì mất khoảng 0.5s để chuyển sang việc sẵn sàng bắn hoặc bắn luôn, còn cầm súng “chĩa mũi lên” (thường thấy của M4A1 – Mỹ) thì lúc cần thiết phải giương lên mất tầm 1.1s thì mới bắn được.

Ngoài ra, việc “chĩa mũi lên” hỗ trợ cực tốt khu bắn găm, bắn gần và bắn chỉ thiên báo động.

Thứ 4, Việc “treo súng” này về mặt thời gian là như thế nhưng cái TIỆN ÍCH NHẤT là sự thoải mải sử dụng công cụ hỗ trợ khác mà không phải bỏ súng xuống hoặc chỉ dùng được 01 tay (tay kia bận cầm súng). Đồng thời quai súng đeo chéo còn chống bị cướp súng khi bị đánh tập kích hoặc giáp lá cà.

Cần nói thêm là các lực lương treo súng đang làm nhiệm vụ là thuộc biên chế đặc nhiệm, đặc công, biệt kích, họ đánh cận chiến giáp lá cà nên bắn găm bắn gần có độ chính xác tương đối không cần tư thế ngắm bắn.

Thứ 5: Việc “treo súng” như này chỉ áp dụng cho 01 số loại súng chứ không phải súng nào cũng áp dụng, và súng thường được áp dụng nhất là AK của Nga.

Binh sĩ Lữ đoàn 10 Quân đội Ba Lan treo súng
Lực lượng Vũ trang Albania treo súng

Ngoài ra, với những người được huấn luyện kỹ càng, thành thạo thì tư thế treo súng trong 0.1s là thành đeo súng, thực hiện leo trèo, 7 tư thế vận động chiến trường các kiểu đề thuận lợi, nhát là lê thấp, bò, trườn, chuyển sang nằm bắn hoàn toàn không trở ngại!

_baolua_

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.