Những còm “thông não” trên bài viết của “MC Phan Anh”

Gần đây tài khoản mạng xã hội “MC Phan Anh” lại đăng tải một bài viết mở đầu bằng “NHỤC như vậy mà cũng chịu được sao???” thể hiện sự… à mà thôi, được rất nhiều lượt chia sẻ.

Tôi xin trích một đoạn như sau:

“NHỤC như vậy mà cũng chịu được sao???

Không tin ở tai mình, tôi đã phải chờ để vào VTV Go xem lại bản tin Thời sự 19h tối nay. Một thời lượng hơn 9 phút dành cho Kỷ niệm 40 năm Chiến tranh Bảo vệ biên giới phía Bắc – chống quân Trung Quốc xâm lược. 
NHƯNG không một lần nào từ Trung Quốc được nhắc tới mà chỉ là “đối phương”, “lính bên kia biên giới”…

TRỜI ƠI, 40 năm đã trôi qua chẳng nhẽ người ta vẫn không xác định được đối tượng đã XÂM LƯỢC, GIẾT HẠI DÃ MAN ĐỒNG BÀO TA.. là thuộc nước LẠ nào ư??? Họ tôn vinh chiến thắng này là “thiên sử hào hùng”, “bất khuất”, “vĩ đại”.. của quân dân Việt Nam nhưng lại không dám nói thẳng tên kẻ – ai – cũng – biết – là – ai – đó???

Vâng! Chúng ta đã chiến thắng thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ và “đối phương, bên kia biên giới” phía Bắc. 
Học Sử chưa đủ, hãy học giỏi Địa lý nhé!

Sau đây là một số còm thông não được rất nhiều ủng hộ trên cộng đồng mạng trên bài viết của “MC Phan Anh”:

Lê Dung Anh (ông là Cựu chiến binh) đã còm:

“Thưa anh, 9 phút/30 phút thời sự trong nước, tức là chiếm 1/3 chương trình là ít hay sao. Vậy phải giành cả buổi ra rả về trung quốc giết hại đồng bào ta ra sao, bao nhiêu tấm gương hi sinh anh dũng như thế nào (thứ mà báo chí đã đề cập suốt tuần vừa qua) trong cả buổi thời sự mới làm anh vui lòng hay sao.

Và tôi tự hỏi, Đảng, Nhà nước phải làm như thế nào để những kẻ hằn học, thiếu suy nghĩ như anh vừa lòng? Phải kích động toàn dân xuống đường đốt ĐSQ Trung Quốc, giết hết người dân Trung Quốc mới hả giận của các người hay sao? Phải làm hai nước chiến tranh, máu chảy thành sông thì mới làm anh vui lòng phải không?

Anh – gần 40 tuổi, vợ đẹp, con khôn, đi xe hàng hiệu, chưa một lần quân ngũ có hiểu thế nào là chiến tranh không, có hiểu nỗi đau khi mất người thân, đồng đội vì bom đạn không? Nếu chiến tranh nổ ra, anh sẽ ở đâu, trên trận tuyến hay ôm vợ con chạy đầu tiên để những người lính già như chúng tôi một lần nữa ôm cây súng. Anh đi nhiều nước, có biết về bài học Nhật Bản, bị Mỹ ném 2 quả bom nguyên tử, giết hại hàng trăm ngàn người nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt, làm đồng minh với Mỹ, chịu dưới ô bảo hộ hạt nhân của Mỹ để làm gì anh biết không? Để đổi lấy hòa bình và phát triển kinh tế.

Khi đã là người của công chúng, hãy dùng cái đầu trước khi nói, đừng dẫn dắt giới trẻ bởi những suy nghĩ tiêu cực, thù hận và ngắn ngủi của mình.

Gửi MC Phan Anh, Anh đã xóa cm của tôi 01 lần. Tôi xin nói lại.”

Công Sỹ Lê đã còm:

“Tụi lòn ở nhà đéo biết cái chó gì, hở ra là đòi đánh TQ này nọ, xin lỗi, Trung Quốc nó dàn pháo ngoài biển đông kia kìa, đéo phải Quân đội chúng tao sợ k đánh, nhưng vì chúng tao k muốn gây chiến tranh, ok. chúng tao đi lính ngoài biển đéo biết sống chết ra sao, ngày đêm nơm nớp lo sợ, đéo phải sợ chết mà sợ chiến tranh đó tụi bây hiểu k, cầm cây súng trên tay đi rồi biết, m có giữ bình tĩnh đc hay không, tay run, tim đập mạnh, sợ mình chết đéo ai bảo vệ tổ quốc, bảo vệ gia đình và bảo vệ lũ anh hùng bàn phím chúng m đó. Vụ HD981 bao nhiêu người anh em chúng tao chết tụi bây biết k, chẳng qua là bên Quân đội họ giấu kín, k cho nhân dân biết tránh kích động. Quân mình 1 tàu quân nó 20 tàu ngoài đó, nổ sung là nó tràn vào, ai chặn được. đặc công chúng tao phải lặn 2,3 ngày k màn sống chết, lênh đênh trên biển để gắn cái định vị để theo dõi hướng di chuyển đấy. Đi lính bộ đội còn sướng, chúng tao bên đặc chủng, đặc công, làm lính hải quân đây sống chết mặc cho số trời. Nên chúng mày Ở nhà lo mà yên phận, học hành cho giỏi đi rồi thay đổi Đất nước, đừng hở miệng ra là đòi đánh, đòi giết TQ. Tao khinh.”

Le Viet đã còm:

“Anh Phan Anh ạ,
Anh có hiểu cái giá của hòa bình nó đắt thế nào không? Vậy để tôi giảng về chữ NHỤC cho anh nghe nhé.

Ngược dòng lịch sử, sau khi đánh tan bè lũ xâm lược của nhà Minh, Lê Lợi đã phải cấp lương thảo cho lũ bại trận rút quân về nước. Chẳng thế mà sau khi đánh tan tác 20 vạn quân Thanh xâm lược, Quang Trung phải chủ động viết thư nghị hòa. Chẳng lẽ đấy cũng là NHỤC, là nhu nhược, là bán nước hèn kém hay sao?

Sau một ngàn năm chịu Bắc thuộc, chúng ta không bị người Trung Quốc đồng hóa. Kế đó là chặng hành trình hơn ngàn năm dựng nước, giữ nước trước đế quốc phương Bắc, mở mang bờ cõi xuống phía Nam. Mấy ngàn năm máu xương đã đổ, cũng là chừng ấy năm rực rỡ gấm hoa, dân tộc chúng ta chưa từng khiếp sợ.

Nhưng vẫn có những kẻ khiếp sợ, đó là kẻ suốt ngày thích tự nhục nhưng hay chửi chính quyền như anh đấy, anh Phan Anh ạ. Có não nhưng không chịu dùng, đã thế còn vô ơn và đê hèn, không ít người Việt Nam bị căn bệnh sợ Tàu nó ăn sâu vào xương tủy. Nhắc đến việc đi nghĩa vụ quân sự của mình hay người thân là giả câm giả điếc trong khi lên mạng cào phím: Chúng tôi sẵn sàng cầm súng. Nghe đến Trung Quốc là sợ tụt cả quần nhưng ngoài miệng ra rả: Đả đảo chính quyền cộng sản hèn với Tầu cộng. Nhưng giả sử thôi, khi nghe tin TQ xâm lấn chắc đã vội cao chạy xa bay hay đu càng sang Mỹ rồi.

Anh biết chiến tranh biên giới năm 1979 thương vong bao nhiêu không? Biết hơn một ngàn năm qua, bao nhiêu người dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh không? Việt Nam chính ta không sợ, chưa bao giờ sợ, nhưng nếu có thể, chẳng ai muốn chiến tranh cả.

Trung Quốc là gã láng giềng bẩn tính và hung hăng, trong đầu luôn nung nấu ý nghĩ bành trướng xâm lược, rất nguy hiểm. Song chính sự to mồm của những kẻ ấu trĩ yêu nước mới thực sự là điều còn quan ngại hơn.

Hãy ghi lòng tạc dạ lời răn dạy của vua Trần Nhân Tông: “Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.”

Vậy nên là con dân của nước Việt Nam hãy nhìn vào lịch sử để mà tự hào. Cha ông ta chưa từng khiếp sợ – vậy thì chúng ta càng không được thua kém và yếu nhược.

Nước chúng ta là nước nhỏ hơn, chúng ta không sợ hãi nhưng cần có cư xử đúng mực, không thể cái gì cũng dùng bạo lực để giải quyết. Ngoài quân sự, còn đó cả Kinh tế – Chính trị phù hợp, nó là biết địch biết ta.

Đấy ko phải là NHỤC, đó là dùng đầu óc để nghĩ, thưa anh MC Phan Anh!”

Quan Doan Le đã còm:

“Phải thông cảm cho VTV .Phát ngôn của họ là quan điểm chính thống của chính phủ, không phải là mấy tờ báo mạng nói cho sướng lỗ tai quần chúng kiếm views. Việc xếp lại quá khứ đã được Việt Nam và TQ thực hiện từ sau 1991,kỷ niệm cuộc chiến vô nghĩa đólà không cần thiết . Xét cho cùng là mâu thuẫn của các phe CS cùng ý thức hệ . Việt Nam không may rơi vào vòng xoáy lịch sử đó . Quang Trung đánh tan Quân Thanh vẫn mang tượng vàng sang cầu thân. Từ Đinh , Lê , Lý , Trần , Lê vẫn sang khấu kiến xin phong Vương cho yên ổn . Chửi họ có lợi gì cho ta. Trong khi ta giờ thua họ mọi mặt. Bạn bè anh toàn lãnh đạo ban thời sự VTV cũng yêu nước lắm , họ cũng muốn làm điều gì tốt cho đất nước, chỉ thẳng tên TQ xâm lược không khó, nhưng khó cho ngoại giao cho làm ăn kinh tế . Em chơi với bạn, trước bạn có lỗi với mình , 2 thằng đã gặp gỡ bỏ qua cho nhau, giờ thi thoảng lôi chuyện cũ ra mỉa phỏng có lợi gì. Đưa tin như thế là vừa phải , có xuất hiện của nguyên Chủ Tịch nước , có nhắc tới sự kiện, có nhân chứng và phản ánh thực tế lịch sử. Riêng 2 chữ TQ không nhắc tới không phải sợ mà là thông điệp đee giữ thể diện cho nước lớn .
Giới trẻ dễ bị kích động , nuôi dưỡng lòng căm thù chỉ làm cho con người ta yếu hèn và mông muội thêm . Chỉ cần nhắc lại để LS kg bị quên lãng là đủ . Sáng suốt học cách ứng xử của tiền nhân mới là hành xử đúng đắn”

Nguyễn Dương đã còm:

“Chữ Nhục trong “tự nhục” à anh. Chẳng lẽ anh ko biết biên giới phía bắc là đâu giáp với đâu. Ngay cả đứa con nít lớp 5 chắc nó còn biết. Thằng em tôi nó mới lớp 6 mà nó đã biết nay là ngày gì rồi mà chẳng cần ai nói. Người ta ai cũng hiểu ta nói tránh để giữ quan hệ ngoại giao ổn định chính trị. Kể cả các cựu chiến binh họ ko phản đối việc VTV ko nói đến thì tại sao anh lại nói. Bỏi vì anh chỉ là kẻ ngu dốt thiếu hiểu biết. Anh tự nhận mình là yêu nước mà tại sao anh lại đi bôi nhọ tổ quốc kích động nhân dân. Anh cũng là người có học mà sao anh còn kém hơn cả đứa trẻ lớp 6.chẳng lẽ đồng tiền che mắt anh rồi sao. Chẳng lẽ xứ dân chủ là mơ ước của anh sao. Vậy thì anh hãy đi đến nơi đó mà ở. Đất nước này ko cần anh. Chúng tôi ko cần anh. Các anh hùng liệt sĩ dưới suối vàng cũng chẳng cần anh. Xin anh đừng tự nhận mình là người yêu nước trong khi tâm hồn anh hướng về nới khác. Xin anh đừng chê bai tổ quốc tôi trong khi anh hưởng thụ cuộc sống ở nơi khác. Đất nước chúng tôi chúng tôi hiểu. Chúng tôi ko cần 1 người ngoài như anh giảng dạy”

Còn rất nhiều còm kiểu như thế này nữa, không biết khi chủ nhân của tài khoản “MC Phan Anh” và những người ủng hộ ý kiến của tài khoản “MC Phan Anh” sẽ cảm thấy thế nào!

Một trả lời tới to “Những còm “thông não” trên bài viết của “MC Phan Anh””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.