Những còm “thông não” trên bài viết của “MC Phan Anh”

Gần đây tài khoản mạng xã hội “MC Phan Anh” lại đăng tải một bài viết mở đầu bằng “NHỤC như vậy mà cũng chịu được sao???” thể hiện sự… à mà thôi, được rất nhiều lượt chia sẻ.

Tôi xin trích một đoạn như sau:

“NHỤC như vậy mà cũng chịu được sao???

Không tin ở tai mình, tôi đã phải chờ để vào VTV Go xem lại bản tin Thời sự 19h tối nay. Một thời lượng hơn 9 phút dành cho Kỷ niệm 40 năm Chiến tranh Bảo vệ biên giới phía Bắc – chống quân Trung Quốc xâm lược. 
NHƯNG không một lần nào từ Trung Quốc được nhắc tới mà chỉ là “đối phương”, “lính bên kia biên giới”…

TRỜI ƠI, 40 năm đã trôi qua chẳng nhẽ người ta vẫn không xác định được đối tượng đã XÂM LƯỢC, GIẾT HẠI DÃ MAN ĐỒNG BÀO TA.. là thuộc nước LẠ nào ư??? Họ tôn vinh chiến thắng này là “thiên sử hào hùng”, “bất khuất”, “vĩ đại”.. của quân dân Việt Nam nhưng lại không dám nói thẳng tên kẻ – ai – cũng – biết – là – ai – đó???

Vâng! Chúng ta đã chiến thắng thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ và “đối phương, bên kia biên giới” phía Bắc. 
Học Sử chưa đủ, hãy học giỏi Địa lý nhé!

Sau đây là một số còm thông não được rất nhiều ủng hộ trên cộng đồng mạng trên bài viết của “MC Phan Anh”:

Lê Dung Anh (ông là Cựu chiến binh) đã còm:

“Thưa anh, 9 phút/30 phút thời sự trong nước, tức là chiếm 1/3 chương trình là ít hay sao. Vậy phải giành cả buổi ra rả về trung quốc giết hại đồng bào ta ra sao, bao nhiêu tấm gương hi sinh anh dũng như thế nào (thứ mà báo chí đã đề cập suốt tuần vừa qua) trong cả buổi thời sự mới làm anh vui lòng hay sao.

Và tôi tự hỏi, Đảng, Nhà nước phải làm như thế nào để những kẻ hằn học, thiếu suy nghĩ như anh vừa lòng? Phải kích động toàn dân xuống đường đốt ĐSQ Trung Quốc, giết hết người dân Trung Quốc mới hả giận của các người hay sao? Phải làm hai nước chiến tranh, máu chảy thành sông thì mới làm anh vui lòng phải không?

Anh – gần 40 tuổi, vợ đẹp, con khôn, đi xe hàng hiệu, chưa một lần quân ngũ có hiểu thế nào là chiến tranh không, có hiểu nỗi đau khi mất người thân, đồng đội vì bom đạn không? Nếu chiến tranh nổ ra, anh sẽ ở đâu, trên trận tuyến hay ôm vợ con chạy đầu tiên để những người lính già như chúng tôi một lần nữa ôm cây súng. Anh đi nhiều nước, có biết về bài học Nhật Bản, bị Mỹ ném 2 quả bom nguyên tử, giết hại hàng trăm ngàn người nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt, làm đồng minh với Mỹ, chịu dưới ô bảo hộ hạt nhân của Mỹ để làm gì anh biết không? Để đổi lấy hòa bình và phát triển kinh tế.

Khi đã là người của công chúng, hãy dùng cái đầu trước khi nói, đừng dẫn dắt giới trẻ bởi những suy nghĩ tiêu cực, thù hận và ngắn ngủi của mình.

Gửi MC Phan Anh, Anh đã xóa cm của tôi 01 lần. Tôi xin nói lại.”

Công Sỹ Lê đã còm:

“Tụi lòn ở nhà đéo biết cái chó gì, hở ra là đòi đánh TQ này nọ, xin lỗi, Trung Quốc nó dàn pháo ngoài biển đông kia kìa, đéo phải Quân đội chúng tao sợ k đánh, nhưng vì chúng tao k muốn gây chiến tranh, ok. chúng tao đi lính ngoài biển đéo biết sống chết ra sao, ngày đêm nơm nớp lo sợ, đéo phải sợ chết mà sợ chiến tranh đó tụi bây hiểu k, cầm cây súng trên tay đi rồi biết, m có giữ bình tĩnh đc hay không, tay run, tim đập mạnh, sợ mình chết đéo ai bảo vệ tổ quốc, bảo vệ gia đình và bảo vệ lũ anh hùng bàn phím chúng m đó. Vụ HD981 bao nhiêu người anh em chúng tao chết tụi bây biết k, chẳng qua là bên Quân đội họ giấu kín, k cho nhân dân biết tránh kích động. Quân mình 1 tàu quân nó 20 tàu ngoài đó, nổ sung là nó tràn vào, ai chặn được. đặc công chúng tao phải lặn 2,3 ngày k màn sống chết, lênh đênh trên biển để gắn cái định vị để theo dõi hướng di chuyển đấy. Đi lính bộ đội còn sướng, chúng tao bên đặc chủng, đặc công, làm lính hải quân đây sống chết mặc cho số trời. Nên chúng mày Ở nhà lo mà yên phận, học hành cho giỏi đi rồi thay đổi Đất nước, đừng hở miệng ra là đòi đánh, đòi giết TQ. Tao khinh.”

Le Viet đã còm:

“Anh Phan Anh ạ,
Anh có hiểu cái giá của hòa bình nó đắt thế nào không? Vậy để tôi giảng về chữ NHỤC cho anh nghe nhé.

Ngược dòng lịch sử, sau khi đánh tan bè lũ xâm lược của nhà Minh, Lê Lợi đã phải cấp lương thảo cho lũ bại trận rút quân về nước. Chẳng thế mà sau khi đánh tan tác 20 vạn quân Thanh xâm lược, Quang Trung phải chủ động viết thư nghị hòa. Chẳng lẽ đấy cũng là NHỤC, là nhu nhược, là bán nước hèn kém hay sao?

Sau một ngàn năm chịu Bắc thuộc, chúng ta không bị người Trung Quốc đồng hóa. Kế đó là chặng hành trình hơn ngàn năm dựng nước, giữ nước trước đế quốc phương Bắc, mở mang bờ cõi xuống phía Nam. Mấy ngàn năm máu xương đã đổ, cũng là chừng ấy năm rực rỡ gấm hoa, dân tộc chúng ta chưa từng khiếp sợ.

Nhưng vẫn có những kẻ khiếp sợ, đó là kẻ suốt ngày thích tự nhục nhưng hay chửi chính quyền như anh đấy, anh Phan Anh ạ. Có não nhưng không chịu dùng, đã thế còn vô ơn và đê hèn, không ít người Việt Nam bị căn bệnh sợ Tàu nó ăn sâu vào xương tủy. Nhắc đến việc đi nghĩa vụ quân sự của mình hay người thân là giả câm giả điếc trong khi lên mạng cào phím: Chúng tôi sẵn sàng cầm súng. Nghe đến Trung Quốc là sợ tụt cả quần nhưng ngoài miệng ra rả: Đả đảo chính quyền cộng sản hèn với Tầu cộng. Nhưng giả sử thôi, khi nghe tin TQ xâm lấn chắc đã vội cao chạy xa bay hay đu càng sang Mỹ rồi.

Anh biết chiến tranh biên giới năm 1979 thương vong bao nhiêu không? Biết hơn một ngàn năm qua, bao nhiêu người dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh không? Việt Nam chính ta không sợ, chưa bao giờ sợ, nhưng nếu có thể, chẳng ai muốn chiến tranh cả.

Trung Quốc là gã láng giềng bẩn tính và hung hăng, trong đầu luôn nung nấu ý nghĩ bành trướng xâm lược, rất nguy hiểm. Song chính sự to mồm của những kẻ ấu trĩ yêu nước mới thực sự là điều còn quan ngại hơn.

Hãy ghi lòng tạc dạ lời răn dạy của vua Trần Nhân Tông: “Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.”

Vậy nên là con dân của nước Việt Nam hãy nhìn vào lịch sử để mà tự hào. Cha ông ta chưa từng khiếp sợ – vậy thì chúng ta càng không được thua kém và yếu nhược.

Nước chúng ta là nước nhỏ hơn, chúng ta không sợ hãi nhưng cần có cư xử đúng mực, không thể cái gì cũng dùng bạo lực để giải quyết. Ngoài quân sự, còn đó cả Kinh tế – Chính trị phù hợp, nó là biết địch biết ta.

Đấy ko phải là NHỤC, đó là dùng đầu óc để nghĩ, thưa anh MC Phan Anh!”

Quan Doan Le đã còm:

“Phải thông cảm cho VTV .Phát ngôn của họ là quan điểm chính thống của chính phủ, không phải là mấy tờ báo mạng nói cho sướng lỗ tai quần chúng kiếm views. Việc xếp lại quá khứ đã được Việt Nam và TQ thực hiện từ sau 1991,kỷ niệm cuộc chiến vô nghĩa đólà không cần thiết . Xét cho cùng là mâu thuẫn của các phe CS cùng ý thức hệ . Việt Nam không may rơi vào vòng xoáy lịch sử đó . Quang Trung đánh tan Quân Thanh vẫn mang tượng vàng sang cầu thân. Từ Đinh , Lê , Lý , Trần , Lê vẫn sang khấu kiến xin phong Vương cho yên ổn . Chửi họ có lợi gì cho ta. Trong khi ta giờ thua họ mọi mặt. Bạn bè anh toàn lãnh đạo ban thời sự VTV cũng yêu nước lắm , họ cũng muốn làm điều gì tốt cho đất nước, chỉ thẳng tên TQ xâm lược không khó, nhưng khó cho ngoại giao cho làm ăn kinh tế . Em chơi với bạn, trước bạn có lỗi với mình , 2 thằng đã gặp gỡ bỏ qua cho nhau, giờ thi thoảng lôi chuyện cũ ra mỉa phỏng có lợi gì. Đưa tin như thế là vừa phải , có xuất hiện của nguyên Chủ Tịch nước , có nhắc tới sự kiện, có nhân chứng và phản ánh thực tế lịch sử. Riêng 2 chữ TQ không nhắc tới không phải sợ mà là thông điệp đee giữ thể diện cho nước lớn .
Giới trẻ dễ bị kích động , nuôi dưỡng lòng căm thù chỉ làm cho con người ta yếu hèn và mông muội thêm . Chỉ cần nhắc lại để LS kg bị quên lãng là đủ . Sáng suốt học cách ứng xử của tiền nhân mới là hành xử đúng đắn”

Nguyễn Dương đã còm:

“Chữ Nhục trong “tự nhục” à anh. Chẳng lẽ anh ko biết biên giới phía bắc là đâu giáp với đâu. Ngay cả đứa con nít lớp 5 chắc nó còn biết. Thằng em tôi nó mới lớp 6 mà nó đã biết nay là ngày gì rồi mà chẳng cần ai nói. Người ta ai cũng hiểu ta nói tránh để giữ quan hệ ngoại giao ổn định chính trị. Kể cả các cựu chiến binh họ ko phản đối việc VTV ko nói đến thì tại sao anh lại nói. Bỏi vì anh chỉ là kẻ ngu dốt thiếu hiểu biết. Anh tự nhận mình là yêu nước mà tại sao anh lại đi bôi nhọ tổ quốc kích động nhân dân. Anh cũng là người có học mà sao anh còn kém hơn cả đứa trẻ lớp 6.chẳng lẽ đồng tiền che mắt anh rồi sao. Chẳng lẽ xứ dân chủ là mơ ước của anh sao. Vậy thì anh hãy đi đến nơi đó mà ở. Đất nước này ko cần anh. Chúng tôi ko cần anh. Các anh hùng liệt sĩ dưới suối vàng cũng chẳng cần anh. Xin anh đừng tự nhận mình là người yêu nước trong khi tâm hồn anh hướng về nới khác. Xin anh đừng chê bai tổ quốc tôi trong khi anh hưởng thụ cuộc sống ở nơi khác. Đất nước chúng tôi chúng tôi hiểu. Chúng tôi ko cần 1 người ngoài như anh giảng dạy”

Còn rất nhiều còm kiểu như thế này nữa, không biết khi chủ nhân của tài khoản “MC Phan Anh” và những người ủng hộ ý kiến của tài khoản “MC Phan Anh” sẽ cảm thấy thế nào!

174 Trả lời “Những còm “thông não” trên bài viết của “MC Phan Anh”

 1.  Czterowartościowe szczepionki przeciw grypie Te szczepionki przeciw grypie są nieco inne, ponieważ chronią przed czterema różnymi szczepami wirusa grypy (dwa wirusy grypy A i dwa wirusy grypy B). Z tego powodu te szczepienia mogą zapewnić szerszą ochronę przed infekcją. Opcje obejmują:

 2. 2. Produce certainly by yourself consist of a good deal of containers. Though it will come toward household removing, packing containers are the most straightforward elimination and storage service provider. It is superior in direction of comprise a lot more than in the direction of contain considerably less. Yourself as well have to have a impressive plastic tape towards make certain that the elimination and storage is secure and can furthermore company the elements in. Oneself can additionally make use of wardrobe packing containers for elimination and storage. It is excellent for light-weight goods including pillow, comforters, sheets, apparel and blankets. Elimination products and services can offer Individuals and crank out absolutely sure by yourself talk to them the size of their containers thus that yourself can method upon what toward place inside it in advance.

 3. Thanks for the marvelous posting! I certainly enjoyed reading it, you may be a great author.I will be sure to bookmark your blog and definitely will come back very soon. I want to encourage you to definitely continue your great writing, have a nice holiday weekend!|

 4. What i don’t understood is if truth be told how you are no longer really a lot more smartly-favored than you might be right now. You’re very intelligent. You realize thus considerably in terms of this subject, made me personally consider it from so many numerous angles. Its like men and women don’t seem to be involved except it’s one thing to do with Lady gaga! Your own stuffs nice. Always maintain it up!|

 5. I am now not sure where you are getting your info, however great topic. I must spend some time learning much more or figuring out more. Thanks for wonderful info I used to be looking for this information for my mission.|

 6. The most effective way to make it happen is to utilize a neti carafe. These are typically all good in order to see with regards to fertilizer to getting an irrigation sprinkler. Once that happened, the sinus filled develop mucus.

 7. Hi, i think that i noticed you visited my weblog thus i came to return the choose?.I am trying to in finding things to enhance my web site!I guess its good enough to use a few of your concepts!!|

 8. Awesome blog! Do you have any helpful hints for aspiring writers? I’m planning to start my own site soon but I’m a little lost on everything. Would you advise starting with a free platform like WordPress or go for a paid option? There are so many choices out there that I’m completely overwhelmed .. Any tips? Bless you!|

 9. Nice post. I learn something new and challenging on websites I stumbleupon every day. It’s always exciting to read through articles from other writers and practice something from their sites. |

 10. Attractive section of content. I just stumbled upon your weblog and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account your blog posts. Any way I will be subscribing to your feeds and even I achievement you access consistently fast.|

 11. Have you ever thought about creating an e-book or guest authoring on other blogs? I have a blog based on the same subjects you discuss and would really like to have you share some stories/information. I know my viewers would enjoy your work. If you are even remotely interested, feel free to shoot me an e mail.|

 12. Does your website have a contact page? I’m having trouble locating it but, I’d like to shoot you an email. I’ve got some ideas for your blog you might be interested in hearing. Either way, great site and I look forward to seeing it develop over time.|

 13. Admiring the time and effort you put into your site and detailed information you offer. It’s awesome to come across a blog every once in a while that isn’t the same out of date rehashed information. Great read! I’ve bookmarked your site and I’m including your RSS feeds to my Google account.|

 14. Heya i am for the first time here. I found this board and I find It truly useful & it helped me out much. I hope to give something back and aid others like you aided me.|

 15. Wow that was strange. I just wrote an really long comment but after I clicked submit my comment didn’t show up. Grrrr… well I’m not writing all that over again. Regardless, just wanted to say wonderful blog!|

 16. Hello there! Do you know if they make any plugins to protect against hackers? I’m kinda paranoid about losing everything I’ve worked hard on. Any recommendations?|

 17. I am really enjoying the theme/design of your web site. Do you ever run into any web browser compatibility issues? A handful of my blog audience have complained about my site not working correctly in Explorer but looks great in Firefox. Do you have any solutions to help fix this problem?|

 18. A person necessarily assist to make significantly articles I’d state. This is the first time I frequented your website page and thus far? I surprised with the research you made to make this particular post incredible. Magnificent activity!|

 19. You could certainly see your enthusiasm in the work you write. The world hopes for even more passionate writers such as you who are not afraid to say how they believe. All the time go after your heart.|

 20. magnificent issues altogether, you simply gained a emblem new reader. What could you recommend in regards to your put up that you simply made some days in the past? Any certain?|

 21. You really make it seem so easy with your presentation but I find this topic to be actually something that I think I would never understand. It seems too complex and extremely broad for me. I’m looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!

 22. Excellent beat ! I wish to apprentice while you amend your web site, how could i subscribe for a blog web site? The account aided me a acceptable deal. I had been tiny bit acquainted of this your broadcast provided bright clear concept.

 23. Undeniably imagine that which you said. Your favourite reason appeared to be at the net the simplest thing to understand of. I say to you, I definitely get annoyed at the same time as people consider worries that they plainly do not realize about. You controlled to hit the nail upon the top and also outlined out the entire thing with no need side effect , other folks can take a signal. Will probably be back to get more.

 24. Hello there! This post couldn’t be written any better! Reading through this article reminds me of my previous roommate! He always kept preaching about this. I will forward this article to him. Fairly certain he’ll have a very good read.

 25. I think everything said made a bunch of sense. But, what about this? suppose you added a little content? I am not suggesting your content isn’t solid, but what if you added a post title to maybe get folk’s attention? I mean BLOG_TITLE is a little vanilla. You might peek at Yahoo’s home page and note how they create article headlines to grab viewers to open the links. You might try adding a video or a related pic or two to get readers excited about everything’ve written. Just my opinion, it would make your posts a little bit more interesting.|

 26. Hmm it looks like your blog ate my first comment (it was super long) so I guess I’ll just sum it up what I had written and say, I’m thoroughly enjoying your blog. I as well am an aspiring blog blogger but I’m still new to everything. Do you have any tips for rookie blog writers? I’d definitely appreciate it.|

 27. I’m curious to find out what blog platform you’re using? I’m having some minor security issues with my latest website and I’d like to find something more risk-free. Do you have any recommendations?|

 28. I just like the valuable information you provide for your articles. I will bookmark your weblog and check again here frequently. I am reasonably certain I will be told many new stuff right right here! Good luck for the following!|

 29. I think that everything published was very logical. But, think on this, suppose you were to write a awesome headline? I ain’t suggesting your information is not solid., but what if you added a post title that makes people want more? I mean BLOG_TITLE is kinda plain. You might look at Yahoo’s home page and see how they write post titles to grab viewers interested. You might add a video or a pic or two to get people excited about what you’ve got to say. Just my opinion, it could make your posts a little bit more interesting.|

 30. I like the valuable info you provide for your articles. I will bookmark your weblog and check again right here frequently. I am moderately sure I will be told lots of new stuff proper right here! Good luck for the next!|

 31. Thank you a bunch for sharing this with all of us you really understand what you’re talking about! Bookmarked. Kindly additionally discuss with my website =). We may have a hyperlink alternate agreement among us|

 32. Definitely believe that which you stated. Your favorite reason seemed to be on the web the simplest thing to be aware of. I say to you, I certainly get annoyed while people consider worries that they plainly do not know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side effect , people could take a signal. Will likely be back to get more. Thanks|

 33. This is really interesting, You’re a very skilled blogger. I have joined your feed and look forward to seeking more of your magnificent post. Also, I’ve shared your site in my social networks!|

 34. Hi, Neat post. There’s a problem together with your website in internet explorer, could test this? IE still is the marketplace chief and a large component to other folks will miss your excellent writing due to this problem.|

 35. I like the helpful info you provide in your articles. I’ll bookmark your blog and check again here frequently. I’m quite sure I will learn many new stuff right here! Good luck for the next!|

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.