VÌ SAO HÀ NỘI LÀ ĐỊA ĐIỂM ĐƯỢC CHỌN CHO HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU?

Có khá nhiều lý do dẫn đến sự kiện này:

1. Việt Nam là một quốc gia có thương hiệu đảm bảo tốt nhất về an ninh, điều này đã chứng minh rất rõ qua các lần tổ chức các sự kiện quốc tế.

2. Việt Nam là quốc gia có uy tín trên thế giới; có quan hệ thân thiết với Mỹ và Triều Tiên.

3. Việt Nam là quốc gia để ông Kim học hỏi sự chuyển đổi kinh tế sau chiến tranh của Việt Nam.

4. Việt Nam là quốc gia có thể đáp ứng mọi yêu cầu. Đây là địa điểm đủ ngắn để ông Kim Jong-un bay từ Bình Nhưỡng, cũng như là địa điểm đều có các đại sứ quán Mỹ và Triều Tiên, hỗ trợ việc lên kế hoạch chuẩn bị hội nghị.

5. Việt Nam là biểu tượng của chính nghĩa, đã khẳng định được sức mạnh nội tại của dân tộc rất to lớn.

6. Việt Nam có sức ảnh hưởng rất lớn về khát khao hòa bình, hòa hợp trên thế giới.

7. Việt Nam – Triều Tiên luôn ủng hộ, hỗ trợ nhau trong chiến tranh và trên các diễn đàn quốc tế.

8. Việt Nam là một quốc gia văn minh, con người Việt Nam thủy chung… đảm bảo hài hòa các lợi ích và có mối quan hệ thân thiện và nhất là có sự tin cậy từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ và Triều Tiên.

9. Dân tộc Việt Nam rất hiếu khách.

10. Việt Nam là quốc gia có nhiều phong cảnh hữu tình, nhiều địa danh lịch sử rất ý nghĩa để Mỹ – Triều cùng tham quan học tập và có rất nhiều món ăn đặc sản như bún chả, bún bò Huế, phở, hủ tiếu, bánh canh, bánh cuốn … với các thức uống như cà phê, sinh tố, rượu đế Long An, Củ Chi…

11. Việt Nam là đất nước an toàn nhất thế giới.

12. Trump muốn nói cho Kim biết: “ Việt Nam là đất nước thịnh vượng, là tấm gương để Kim học hỏi”.

13. Việt Nam là quốc gia có trách nhiệm là cửa ngõ giao thương các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là cộng đồng các quốc gia đông nam Á .

…….

Còn rất nhiều lý do nữa không kể hết. Tuy nhiên, nói gì thì nói, việc lựa chọn Hà Nội là rất hợp lý, vì đây vốn được mệnh danh là “Thành phố của hòa bình” (City for peace), lựa chọn Hà Nội là nơi diễn ra như thể hiện khát vọng của hai bên cho tương lai mối quan hệ sau này, nhất là sau những động thái rất tích cực giữa Triều Tiên và Hàn Quốc thời gian qua. Ngoài ra, Hà Nội còn nổi tiếng về tình hình an ninh trật tự, khiến ngay cả tổng thống Mỹ hay Thủ tướng Úc cũng ung dung thưởng thức bún chả hay chạy bộ dọc Hồ Gươm chẳng một chút lo lắng gì.

Thực ra, Singapore và Thái Lan đều rất muốn tổ chức sự kiện quan trọng này. Nó không chỉ có ý nghĩa về chính trị mà còn cả về kinh tế sâu sắc. Còn nhớ, tại Hội nghị Mỹ Triều được tổ chức lần trước, Singapore với vai trò là nước đứng ra tổ chức trở thành trung tâm của thế giới, khi hầu hết các báo đài lớn trên thế giới đều có mặt tại đây và đưa tin liên tục về sự kiện này. Chẳng mất đồng quảng cáo, cái tên Singapore bỗng dưng được quảng bá và góp phần thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây.

Rất tự hào khi thủ đô của chúng ta được chọn là nơi diễn ra cuộc gặp quan trọng này. Hi vọng Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tổ chức thành công và trở thành điểm nhấn trong con mắt bạn bè thế giới.

Một trả lời tới to “VÌ SAO HÀ NỘI LÀ ĐỊA ĐIỂM ĐƯỢC CHỌN CHO HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.