Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng vụ nữ sinh ở Hưng Yên

Đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về vụ nữ sinh lớp 9 tại Hưng Yên bị l-ộ-t đ-ồ, đánh đập d-ã m-a-n ngay trong lớp học.

Sau khi xảy ra vụ nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị bạn đ-á-n-h đ-ậ-p, l-ộ-t q-u-ầ-n áo và phải nhập viện, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có ý kiến về vấn đề này.

Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Sở GD và ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ: Thứ nhất là kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 02/4/2019; chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan.

Sau đó là tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh. Phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ n.nh-â-n; với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chúng tôi cũng đề nghị: Quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn; thực hiện nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, ch-ố-n-g b-ạ-o l-ự-c học đường; Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT  ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động Phòng, ch-ố-n-g b-ạ-o l-ự-c học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021, Công văn số 5812/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 21/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng ngừa b-ạ-o l-ự-c h-ọ-c đ-ư-ờ-n-g… Không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới.” – Ông Bùi Văn Linh cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh lớp 9 tại Hưng Yên bị 5 bạn học cùng lớp l-ộ-t h-ế-t q.áo đ-á-n-h hội đồng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Trong đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh bị l-ộ-t s-ạ-c-h q.áo, ngồi giữa lớp học, nhóm 5 nữ sinh khác liên tục đ-á, đ-ấ-m túi bụi vào vùng đầu, mặt nữ sinh này. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác, tuy nhiên không ai can ngăn.

Sau thông tin về việc học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị b-ạ-n b-ạ-o h-à-n-h bị phát tán đêm 29.3, sáng nay (30.3), Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã được yêu cầu lên trụ sở UBND huyện để làm việc với huyện và Sở GD-ĐT tỉnh.

Cũng trong buổi sáng nay, Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên Nguyễn Văn Phê đã về làm việc với chính quyền huyện, Phòng GD-ĐT huyện, Công an huyện và Ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng về sự việc trên.

Được biết, sau buổi làm việc này, chính quyền huyện đã nhất trí đình chỉ hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm cũng bị đình chỉ, giao lớp cho giáo viên khác chủ nhiệm.