Bàn về vụ việc “CSGT đá thẳng mặt người vi phạm” ở TP Hồ Chí Minh

“CSGT đá thẳng mặt 2 thanh niên sau vụ tông xe ở Sài Gòn” – còn 2 thanh niên ấy “thành tích” như thế nào thì title báo không “giật”!

Chúng tôi không đồng tình với những bài viết thiếu khách quan, công kích lực lượng CSGT như vậy!

Có thể bạn đã biết, chỉ trong 2 ngày trong tháng 4 đã có 1 đồng chí CSGT ở Bà Rịa – Vũng Tàu hy sinh và 1 đồng chí CSGT ở Hà Nội bị đâm trọng thương trong khi làm nhiệm vụ bởi các đối tượng vi phạm luật giao thông! Điểm chung của hai vụ việc này đều xuất phát từ các đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và phía CSGT không có bất cứ công cụ nào để trấn áp một cách hiệu quả!

Nếu như là vụ việc ở Bà Rịa – Vũng Tàu, đối tượng lái xe điên đâm hàng loạt xe khác rồi bỏ chạy, thậm chí xe nổ lốp vẫn cố tình chạy, CSGT dùng mô tô đuổi theo thì bị đối tượng cố tình tông trúng, 1 đại uý CSGT hy sinh, trong khi đó khi xuống xe đối tượng tiếp tục dùng hung khí tấn công CSGT tham gia trấn áp và người dân hỗ trợ bắt đối tượng cũng bị tấn công dẫn đến thương tích! Phía CSGT gần như không thể khống chế ngay lập tức vì đối tượng thì có rìu sắt còn CSGT lại chỉ có dùi cui nhựa! Phải rất khó khăn thì các đồng chí CSGT mới có thể khống chế đối tượng, đương nhiên không phải bằng cách “dùng viên gạch ném toác đầu” như anh Phó tổng biên tập của báo nào đó!

Đối với vụ việc ở Hà Nội, đối tượng lái xe máy đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, cố tình lái xe thông chốt và đâm trọng thương 1 đồng chí CSGT (Có nguồn tin nói đồng chí đã hy sinh, tuy nhiên chúng tôi chưa xác minh).

Và chắc chắn, trong mấy ngày gần đây đã có rất nhiều đồng chí CSGT gặp cảnh ngộ tương tự, có thể là bị thương thậm chí trọng thương khi ngăn cản các đối tượng vi phạm bằng tay không! Chúng tôi xin nhấn mạnh là bằng TAY KHÔNG (có thể kèm theo còi và dùi cui nhựa).

Những chuyện chúng tôi nêu trên nó xuất phát từ đâu?

Xin thưa: Từ báo chí!

Khi mà báo chí tìm mọi cách tước đi công cụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ tính mạng của CSGT, khi mà CSGT không được dùng gì khác ngoài còi và gậy chỉ huy, khi mà 1 đồng chí CSGT nếu có nhỡ dùng súng cao su bắn chỉ thiên, bắn đối tượng vi phạm bị thương thì bài ca “cảnh sát đánh dân” của báo chí lại ca lên đè bẹp luật pháp, cốt để dồn người chiến sỹ bảo vệ pháp luật vào “đường cùng”, khi mà báo chí khiến CSGT hoặc là phải dùng tay không, hoặc là dùng gậy nhựa, cán chổi để khống chế tội phạm trước con mắt săm soi của báo chí, khi mà người CSGT khi trấn áp tội phạm còn mang nặng tâm lý lo sợ nếu nhỡ mình “quá tay” thì chỉ cần 1 bài báo, 1 tấm hình đưa lên cũng làm bản thân và đơn vị khốn đốn trước búa rìu dư luận… thì chắc chắn rằng sẽ còn nhiều đồng chí CSGT hoặc bị thương, hoặc hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bằng “TAY KHÔNG”! Chúng tôi xin nhấn mạnh một lần nữa – là bằng “TAY KHÔNG”!!!

Vụ việc hôm nay ở TP.HCM, một đối tượng đi ngược chiều, lạng lách và đâm vào người khác bị thương, bị CSGT không chế thì báo chí lại làm ầm lên “CSGT đá và chĩa súng vào dân”!

Không, những kẻ đó không phải là dân, chúng nó là những con quỷ đang lưu thông trên đường và trực chờ lấy đi tính mạng của người khác, phóng xe ngược chiều đi trong thành phố có khác nào giết người đâu!? Ấy vậy mà CSGT không được khống chế chúng mạnh tay sao? Thậm chí có đá nó thêm vài cái tôi cũng hết sức ủng hộ, nếu không phải là nó bị khống chế thì chắc chắn sẽ là người khác chết dưới bánh xe của nó! Thậm chí, các “nhà báo” còn chẳng thèm xem xét bối cảnh lúc đó, xem xét đến các đối tượng và hành vi của chúng, thậm chí không thèm để ý đến khả năng các đối tượng có hành vi chống đối người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho những người xung quanh mà chỉ cần coi camera đen trắng, thấy có hành vi của CSGT là auto “Cảnh sát đánh dân”!

Này mấy anh chị nhà báo, hãy làm việc lương tâm và trách nhiệm, nếu anh chị tìm mọi cách để tấn công lực lượng bảo vệ pháp luật, thì rồi cũng có ngày các anh các chị hứng chịu hậu quả từ việc làm ngu ngốc ấy! Tôi hy vọng rằng trên đường các anh các chị đi tác nghiệp sẽ không gặp phải thằng tâm thần lái xe điên hoặc tên cướp chạy ngược chiều nào cả!

À mà có lẽ đa phần những nhà báo dạng này đều ở nhà thay bỉm cho con rồi lên mạng gõ bài, chứ có đi tác nghiệp bao giờ đâu mà sợ bị tông! Nhỉ???

Dù sao, cũng chúc các anh các chị KHOẺ 😏

#Nờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.