Nhận dạng thủ đoạn mượn cớ lên án â.u d.â.m để kích động biểu tình gây rối ANTT

Sau 20 ngày miệt mài đeo bám, tạo dư luận đấu tố, đá không khác gì thời trung cổ trên mạng xã hội dù khi chưa có kết án của Tòa, đến cuối ngày hôm nay 21/04 ông Nguyễn Hữu Linh đã bị khởi tố theo điều Điều 146 Bộ luật Hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Một quyết định kiến đám đông hung hãn, hành xử theo lối bầy đàn bất chấp pháp luật cảm thấy sung sướng, hả hê. Trong khi những kẻ cầm đầu, đạo diễn toàn bộ chiến dịch đấu tố rung đùi, đắc ý trong sự man dại khi một lần nữa chúng đã sử dụng truyền thông một cách lành nghề để bẻ gãy pháp luật, biến cơ quan tố tụng, điều tra của Việt Nam thành bầy vịt chạy theo cây gậy điều khiển của chúng.

Theo cáo buộc, hành vi của ông Linh bị khép vào điều 146 tội dâm với người dưới 16 tuổi.

Căn cứ theo Điều 146 Bộ luật hình sự 2015 và Điểm e Khoản 2 Điều 2 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 có quy định hành vi cấu thành t.ộ.i p.h.ạ.m phải thỏa các điều kiện:

1. Về mặt khách quan của tội phạm:

– Về hành vi:

Người phạm tội có hành vi sau đây xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ em gồm:

– Sờ mó, hôn hít bộ phận s.i.n.h d.ụ.c của người bị hại;

– Dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát với bộ phận sinh dục của người bị hại;

– Bắt người bị hại sờ mó, hôn hít bộ phận s.i.n.h d.ụ.c của mình nhằm thỏa mãn dục vọng, nhưng không có ý định giao cấu với người bị hại.

Người bị hại có thể bị cưỡng ép, cũng có thể đồng tình với người phạm tội để người phạm tội thực hiện hành vi dâm ô hoặc tự nguyện thực hiện hành vi dâm ô với người phạm tội…

– Về mặt hậu quả: Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường của người dưới 16 tuổi.

2. Về mặt chủ quan của tội phạm:

– Về lỗi: Người thực hiện hành vi do lỗi cố ý.

– Mục đích: Nhằm kích thích hoặc thỏa mãn nhu cầu tình dục của người phạm tội.

3. Mặt khách thể của tội phạm:

Tội phạm xâm phạm đến mối quan hệ liên quan đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường của người dưới 16 tuổi được pháp luật bảo vệ.

Căn cứ theo Điều 146 Bộ luật hình sự và đối chiếu với hành động của ông Linh, các hành vi thể hiện sự thân mật của ông này đối với bé gái trong thang máy có đủ cơ sở để cấu thành tội phạm hay không?. Các bạn xem video thì đã rõ.

Ngoài ra theo Nguyên tắc suy đoán vô tội và vấn đề đảm bảo thực thi trong hoạt động tố tụng hình sự Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay thế cho Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001), theo đó, tại khoản 1 Điều 13 Hiến pháp năm 2013, quy định:

“Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”

Điều 13 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, quy định: “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự, thủ tục do bộ luật này quy định và có bản án kết tội của tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Khi không đủ và không thể làm sáng tỏ căn cứ để buộc tội, kết tội theo trình tự, thủ tục do bộ luật này quy định thì cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải kết luận người bị buộc tội không có tội”. Theo điểm đ khoản 1 Điều 4 BLTTHS năm 2015, Người bị buộc tội gồm người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo đều được suy đoán vô tội.

Bên cạnh đó Theo Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018). Cụ thể, tại điểm d khoản 2 Điều 60 và điểm h khoản 2 Điều 61 Bộ luật Tố tụng hình sự: Bị can, bị cáo có quyền trình bày lời khai, trình bày ý kiến, không buộc phải đưa ra lời khai chống lại chính mình hoặc buộc phải nhận mình có tội.

Đây là những điều mà truyền thông hoàn toàn lờ đi trong 20 ngày qua. Những gì mà chúng thể hiện đều rặc một giọng điệu đấu tố và ném đá với những bài viết sặc mùi trả thù chính trị dù gia đình bé gái “quyết định hòa giải và đề nghị không cung cấp thông tin ra bên ngoài”.

Trong vụ án này lộ ra nhiều bộ mặt xôi thịt, ăn hôi chính trị cũng tìm cách dây máu ăn phần để được tiến mẫn cán hòng kiếm chút danh lợi.

Điều này hoàn toàn trái ngược với vụ án cách đây đúng một năm ngày 18/04 năm 2018, Trưởng phòng Truyền hình Đặng Anh Tuấn, bút danh Anh Thoa của cái động đĩ tên Báo tUổi tRẻ bị tố hiếp dâm khiến một nữ sinh viên thực tập toan tự tử trong trạng thái hoảng loạn phải nhập viện cấp cứu. Dư luận dậy sóng, thầy cô bức xúc, sau khi sự việc vỡ lỡ hàng loạt nữ sinh yêu cầu đổi nơi thực tập.

Đáp lại điều đó cái động đĩ này đăng vỏn vẹn 03(ba) bài viết. Một bài thông báo có tay chân bị tố hiếp dâm và đang xem xét. Một bài tuyên bố đã đá quả bóng trách nhiệm sang cơ quan điều tra. Bài cuối cùng tuyên bố trắng án vì không đủ chứng cứ buộc tội. Phủi tay, Xong!

Năm đó hàng loạt lao động từng cộng tác trong cái động đĩ này lên tiếng tố cáo bản thân từng là nạn nhân của hành vi xâm hại tình dục bằng hash tag #metoo. Trước lời kêu cứu trong tuyệt vọng của nạn nhân, cả làng báo đáp lại bằng sự im lặng của những kẻ đồng lõa.

Vậy cơ sở nào để một thằng gọi là nhà Báo ở một địa phương được lại ưu ái hơn một ông Viện phó VKSND ở một thành phố khác? Cơ sở nào chỉ bằng 45s, đám đông có thể tuyên án khiến một người thân bại danh liệt, một gia đình tan nát, còn một thằng nhà báo từng khiến nạn nhân toan tự tử trong trạng thái hoảng loạn phải nhập viện thì hoàn toàn vô can vì không đủ chứng cứ?

Điều này chứng tỏ điều gì? nó chứng tỏ rằng hôm nay chúng đấu tố ông Linh, ngày mai có thể sẽ đến lược chúng ta chừng nào đám đông ngu dốt còn trao cho chúng, những kẻ thi khối C, 3 môn 9 điểm mà thiên hạ gọi là nhà báo vai trò của một quan tòa.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hơn 20.000 tấm băng rôn bôi nhọ ông Linh đã được in ra. Thông điệp kêu gọi biểu tình, cùng với các thủ đoạn đối phó với an ninh đã lan truyền khắp các hội, nhóm mạng xã hội. Không khó để nhận ra những tên lưu manh chính trị và con buôn dân chủ nhẵn mặt trên khắp các diễn đàn chống cộng lâu nay cầm đầu lên kế hoạch.

Một cái cớ để xuống đường phá loại lễ 30/04 không thể tốt hơn! Một cuộc diễn tập huy động lực lượng, giơ nắm đấm với chính quyền hòng chuẩn bị cho các thời cơ chính trị tiếp theo.

Cuối cùng, nếu các vị cho rằng việc lên án ông Linh hoàn toàn không liên quan đến các thủ đoạn chính trị ở trên, vậy thì thay vì ném đá một kẻ sa cơ thất thế như ông Linh thì hãy trông chừng con mình cho tốt.

Một mình ông ta không thể xâm hại hết con em các vị được, trong khi đó hệ thống nhà thờ K.i.t.o mới chính là cái động d.â.m ô con nít khét tiếng nhất thế giới. Và khi con cái các vị bị xâm hại ở đó, đừng trông mong các chủ chăn k.i.t.o bị kết án. Rất khó!!!

Biên từ bài của Sharma Rachana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.