Về “th.á.nh c.hử.i” DƯƠNG MINH TUYỀN cho người chưa biết?

Lần đầu tiên sau khi bị b.ắ.t vào trại tạm g.i.a.m, Dương Minh Tuyền tỏ rõ sự hối hận và xin nhà nước khoan hồng cho mình.

Vào những ngày đầu tháng 10 năm 2016, thông tin Dương Minh Tuyền – người nổi tiếng với biệt danh ‘thánh c.h.ử.i‘ trên mạng bị bắt đã gây xôn xao. Sau đó thông tin đến báo chí, cơ quan CSĐT Công an TP. Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã khởi tố thêm t.ộ.i H.ủ.y hoại tài sản đối với Dương Minh Tuyền (SN 1986, trú tại phường Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Trước đó, Tuyền đã bị cơ quan điều tra khởi tố tội Gây rối t.r.ậ.t tự công cộng.

Việc Dương Minh Tuyền b.ị b.ắ.t được xem là bài học cho những thành phần sống ảo, lên mạng có những hành vi thiếu kiềm chế. Thậm chí để đạt mục đích nổi tiếng, họ đã không ngại làm những chuyện đ.ộ.n.g t.r.ờ.i ngoài đời thật. Cơ quan cảnh sát cũng đã từng triệu tập một thanh niên kêu gọi triệu like để tự đ.ố.t b.ả.n t.h.â.n bằng x.ă.n.g, n.h.ả.y l.ầ.u…

Dương Minh Tuyền bị bắt từ tháng 10.2016
Dương Minh Tuyền b.ị b.ắ.t từ tháng 10.2016

Mới đây, kênh truyền hình ANTV đã thực hiện phóng sự về đối tượng này. Theo đó, sau thời gian bị t.ạ.m g.i.a.m, mới đây, lần đầu tiên Dương Minh Tuyền có những chia sẻ công khai đến những người quan tâm đến vụ việc. Với gương mặt thể hiện sự hối hận, ‘t.hánh ch.ử.i’ này nói: ‘Lúc gây án em uống r.ư.ợ.u say, không làm chủ được mình. Trong thời gian bị tạm g.i.a.m, em rất ân hận, mong được pháp luật khoan hồng’.

Giải thích về những clip chửi người khác trên Facebook, Dương Minh Tuyền nói: ‘Những clip đó em bị người ta đ.e d.ọ.a lại, em bồng bột nên em ch.ử.i lại’.

Trước đó, đêm 7/10, Tuyền cùng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, trú tại TP.Bắc Ninh) và một số thanh niên khác đi hát karaoke. Tại đây, Tuyền m.â.u t.h.u.ẫ.n với nữ nhân viên phục vụ. Anh ta giằng, ném điện thoại nữ nhân viên xuống nền nhà.

Dương Minh Tuyền tại cơ quan Công an.
Dương Minh Tuyền tại cơ quan Công an.

Thấy bất bình, Hùng can thiệp và cả hai xảy ra x.u-n.g đ.ộ.t. Hùng dùng vỏ chai bia đ.á.n.h Tuyền. Tuyền về nhà lấy 1 k-h.ẩ-u s.ú.n.g, 1 vật dạng giống như q-u-ả l.ư.u đ.ạ.n m.ỏ v.ị.t và 1 dây có 30 l.ỗ đựng đ-ạ-n đi bộ theo hướng nhà Chung. Trên đường đi Tuyền vừa đi vừa chửi bới và n.ổ s.ú-n.g.

Sau đó mọi người đến giằng lấy các h.u-n.g k.h.í, đẩy Tuyền về nhà. Một lúc sau, Tuyền lại về mang d.a-o d.à.i gần 1m quay lại rồi tiếp tục ch.ử.i bới Hùng. Lúc sau, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

Nguồn: ANTV