Trùm cuối vụ á.n “N.ữ s.inh giao gà Điện Biên”

V.ụ á.n n.ữ s.inh giao gà ở Điện Biên hệt như một bộ phim hành động trinh thám ly kỳ và kịch tính, tên trùm chỉ xuất hiện khi đến cuối bộ phim. Nên chăng hãy chuyển hóa thành 01 bộ phim với đầy đủ tình tiết liên quan chắc hẳn sẽ chẳng thua gì Sherlock Holmes đâu.

Cơ quan Công an sau một thời gian đấu tranh khai thác đã lôi ra ánh sáng tên ng.hi p.hạ.m thứ 9 và cũng được cho là kẻ chủ mưu v.ụ á.n b.ắ.t c.ó.c, c.ư.ỡ.n.g h.iế.p và s.á.t h.ại n.ữ s.in.h đi giao gà ở Điện Biên, đó là Vì Văn Toán.

Đây là đối tượng cùng với vợ là những kẻ chuyên cung cấp, buôn bán m.a t.ú.y có số má ở Điện Biên, đã có nhiều “thành tích” bất hảo vào trại ra tù như cơm bữa. Chính Toán đã lập mưu cho đ.ồn.g b.ọ.n Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương b.ắ.t c.ó.c Cao Mỹ D. nhằm chiếm đoạt tài sản. Được biết, các đối tượng trên đều có mối quan hệ thân tín, thường xuyên m.u.a m.a t.ú.y từ vợ chồng Toán.

Sau khi có biến, cả nhóm đã họp bàn phương án chối t.ộ.i, xóa d.ấu v.ết, khai man đánh lạc hướng điều tra. Tất cả mọi lời khai ban đầu của Công hay Hùng đều sử dụng thủ đoạn “nửa thật nửa giả” tung hỏa mù nhằm mục tiêu đánh lạc hướng dư luận từ đó khiến công tác điều tra phải bị lệch theo ý đồ của Toán.

Về thông tin Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là tú bà lấy tiền th.uê bọn n.g.h.i.ệ.n c.ư.ỡ.n.g h.i.ế.p cô nữ sinh hoặc toan bán c.ô sang Cam, TQ chỉ là tin đồn thất thiệt. Tin đó xuất phát từ một trang fb trước đó mỗi tus chỉ được có vài chục like. Riêng status tin fake này vọt lên hơn 10k like, hơn 11k chia sẻ. Thực chất Thu chỉ là người phụ nữ gian trá che giấu t.ộ.i á.c, đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra hòng tìm cách thoát t.ộ.i.

Đến giờ thì v.ụ á.n đang dần đi đến những khâu chốt hạ để những kẻ th.ủ á.c phải đền t.ộ.i. Nhưng quả thật vụ này quá phức tạp, diễn biến khôn lường với việc ti.n fa.ke, xuy.ên t.ạc thì đầy rẫy, kể cả từ miệng của những kẻ phạm tội cũng như dư luận mạng phao ra và sự bị dắt mũi của báo chí. Trong bối cảnh hổ lốn đó, ban chuyên án vẫn rất tỉnh và kiên quyết lôi ra ánh sáng toàn bộ vụ việc không để lọt bất kỳ kẻ th.ủ á.c nào. Đó là cách làm vơi bớt nỗi đau của những người thân gia đình cô bé n.ữ si.nh.

Để kết, tôi xin đăng lại cái câu dư luận trước đây đã từng phán về vụ này: “Dân phát hiện, sao Công an lại được khen thưởng!?”… quả đúng thật “Trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ” các nhà báo ah!

Nơi Huyền Thoại Bắt Đầu

28 Trả lời “Trùm cuối vụ á.n “N.ữ s.inh giao gà Điện Biên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.