Dắt mũi những “con bò” trong dân cư mạng Việt Nam chưa bao giờ dễ đến thế.

1, Vâng, mới đây 1 trang fb T23 NEWS Tiếng Việt đưa lên hình ảnh (hình 1) với dòng trạng thái “Sau khi bị Trung cộng g.i.a.m g.i.ữ 6 năm, nhà báo TQ đã được thả tự do. Anh ta đưa 2 cánh tay cho người khác thấy 6 năm ki.nh hoàng mà anh đã trải qua…”

Hình 1

Một hình ảnh cóp nhặt trên mạng và một lời tút đơn giản đã dắt mũi được rất rất nhiều con bò, đã có hàng nghìn lượt chia sẻ và bày tỏ cảm xúc với tút này. =))

2, Sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google ra được hàng loạt kết quả như (ảnh 2), thì tìm ra được trang Fb mà trang T23 News Tiếng Việt cóp nhặt về là trang fb của Đài Loan chuyên đăng thông tin c.h.ố.n.g Trung Quốc (ảnh 3)

Ảnh 2.
Ảnh 3.

3, Tìm hiểu thêm về sự kiện quanh bức ảnh, thì tác giả đã tìm được thông tin thật như sau (ảnh 4):

Ngày 20/3/2013, Tòa án phúc thẩm nhân dân số 1 Bắc Kinh tuyên bố bị cáo Chang Lin Feng không phạm t.ộ.i, thả bị cáo ngay lập tức. Từ tháng 9 năm 2007, bị cáo bị bắt vì t.ộ.i cố ý g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i và đ.ố.t phá. Anh ta bị kết án t.ử h.ì.n.h vào tháng 5 năm 2010 và được tha bổng. Cựu phó tổng biên tập của tờ China Electronics News, Chang Linfeng, đã ở trong trại g.i.a.m gần 6 năm (5 năm 6 tháng)

Ảnh 4.

Vụ án xảy ra vào sáng sớm ngày 16 tháng 5 năm 2007. Ngọn lửa bùng phát tại một đơn vị của một tòa nhà gia đình của Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương ở quận Haidian, Bắc Kinh. Sau khi khống chế đám c.h.á.y, các nhân viên cứu hỏa đã phát hiện t.h.i t.h.ể của vợ Chang Linfeng (42 tuổi)

Khi được phát hiện bà vợ đang nằm trong hành lang trên mặt đất, một chân hướng về phía tây nam chân kia về phía đông bắc, giám định pháp y, cơ quan điều tra không loại trừ một áp lực b.ó.p c.ổ hoặc b.ó.p c.ổ c.h.ế.t do ngạt cơ khí, đ.ố.t ch.á.y cơ thể của mình sau khi c.h.ế.t. Ngoài ra, cuộc điều tra của sở cứu hỏa tiết lộ rằng điểm c.h.á.y là nơi tìm thấy t.h.i thể và nguyên nhân vụ c.h.á.y được coi là nghi ngờ đ.ố.t phá.

Ngoài ra, khi cảnh sát biết được trong các cuộc thẩm vấn rằng con trai Chang Linfeng được điều trị ở Thanh Đảo vì tự kỷ bẩm sinh. Cặp đôi thường xuyên cãi nhau vì con cái và Chang Linfeng có tình nhân bên ngoài. Do đó, Chang LinFeng được xác định là nghi can lớn nhất và duy nhất.

Toà sơ thẩm kết án t.ử h.ì.n.h vào tháng 5/2010, tuy nhiên toà phúc thẩm đã tuyên vô tội do không đủ chứng cứ, Chang Linfeng được thả ngay lập tức.

BÀN TAY CHANG LINFENG BỊ BIẾN DẠNG LÀ HẬU QUẢ DO BỊ BỎNG TRONG VỤ CH.ÁY.

4, Kết Luận: Một vụ việc chẳng có tý liên quan nhưng qua sự xào nấu của các bạn Đài Loan, rồi được các bạn Việt Nam đưa về nấu lại lần nữa là đã thành một món ăn thơm ngon, cho các con bò tha hồ “nhai lấy nhai để”. Buồn cười nhất là kiểu lý luận “dù nó sai nhưng nó vẫn có tác dụng c.h.ố.n.g Trung Quốc” , may mà tụi Trung Quốc nó không đọc được, không nó lại cười cho thối mũi.

Ghét đúng ghét chuẩn, chứ cái kiểu cắt ghép, thêm thắt kiểu này thật sự mất dạy…

Mời anh em đọc một số cmt mình chụp lại để đọc cho vui.

Hình chụp Comment
Hình chụp Comment
Hình chụp Comment
Hình chụp Comment

Việt News