Cảnh báo: Đại Kỷ Nguyên và Tri Thức Việt Nam là trang mạng NGUY HIỂM

Hiện nay trên trang mạng xã hội có hai trang rất nguy hiểm, đó là Đại Kỷ Nguyên và Trí Thức Việt Nam. Hai trang này đều chủ sở hữu là Pháp Luân Công, một tôn giáo do tên bịp bợm Lý Hồng Chí lập ra, một giáo phái chống cộng sản kịch liệt.

Những nội dung trang này thường rất nhân văn, thường được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhưng mục đích chúng vẫn là những bài Viết xuyên tạc tình hình chế độ chính trị ở Việt Nam là chính, có nhiều người chơi mạng nhưng rất mơ hồ.

Theo phân tích của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì: “Pháp Luân Công là một tà đạo trá hình núp bóng, giả danh một môn khí công giả danh đạo Phật âm mưu xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng và tôn giáo truyền thống của dân tộc để độc tôn Lý Hồng Chí”. Tà đạo luôn kích động học viên thực hiện những hành vi chống đối, gây mất trật tự, hận thù xã hội, kích động bạo lực trái ngược hoàn toàn với ba chữ “Chân – Thiện – Nhẫn”. Về bản chất đây là một tổ chức chính trị do Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA hậu thuẫn để chống phá các chế độ chính trị không thân Mỹ chứ không chỉ đơn thuần là rèn luyện sức khỏe.

Ở Việt Nam đệ tử của Pháp Luân Công từng cầm búa xông vào quảng trường ba đình đòi đập lăng Bác, và cũng chính là những ké định giật sập tượng Lê Nin ở Hà Nội.

Vậy Lý Hồng Chi là ai?

Tiểu sử chính thức của Lý Hồng Chi đã nói rõ những “khả năng siêu phàm” của mình: bay trên mây, vượt vách tường, triệt tiêu ước muốn, chữa bệnh từ xa, nhịn ăn vĩnh viễn,… bị kết tội lừa đảo, gây rối loạn trật tự công cộng và âm mưu chính trị ở Trung Quốc, từ nay sư phụ Lý của 60 triệu đệ tử giáo phái pháp luân công đã có lệnh truy nã quốc tế…

Hoàng Sang (Kiến thức ngày nay 1999)

“Họ lặng lẽ quy tụ tại Quảng trường Thiên An Môn. Đàn ông mặc áo kaki xanh, áo thun rách nát, quần short. Phụ nữ mặc quần đen, áo thun in nhiều hình ảnh sặc sỡ. Phần lớn họ cầm trong tay “điện thoại di động nhà nghèo” (tiếng lóng rất phổ biến tại Trung Quốc chỉ những chai nước lọc hay nước khoáng mà người ta luôn mang theo tại những điểm tụ họp công cộng). Những người có khuôn mặt khắc khổ này từ đâu tới? Họ đi về hướng khu vực Trung Nam Hải – nơi có những bức tường cao bao bọc, với camera và sự bảo vệ nghiêm ngặt – của Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân để làm gì?

Họ đến đây từ ngoại ô Bắc Kinh trong những căn hộ nghèo khổ với mức lương 40 USD/tháng. Trong số họ có người mấy tháng nay vẫn chưa được lãnh lương từ khi đơn vị sản xuất ngưng hoạt động do tái cấu trúc lại khu vực công cộng. Họ còn chưa biết tiền y tế hay lương hưu có được chi trả trong vòng một năm sắp đến hay không. Nhưng họ không hề than van vì họ là đệ tử của giáo chủ Pháp Luân công, Lý Hồng Chi, đã có sức mạnh của khí công hỗ trợ.

Mọi ngày, vào sáng sớm họ tụ tập tại các công viện và ngồi xếp bằng, suy tư về những triết lý của sư phụ Lý, được tổng hợp từ Phật giáo và Lão giáo. Họ luyện tập những tư thế chậm chạp của môn khí công, một lý thuyết từ xưa của Trung quốc về sinh khí.

Hôm nay, họ – hàng ngàn người vốn rất kỷ luật và lặng lẽ – xuống đường dưới cái nóng thiêu đốt của mùa hè, để phản kháng cảnh sát thường xuyên tìm cách bắt bớ họ. Được thông tin trên Internet của sư phụ Lý phổ biến từ Mỹ – nơi ông ta đang tị nạn – rồi sau đó do máy điện thoại di động thông báo cho nhau, tín đồ của Pháp Luân Công đã muốn tái diễn cuộc biểu tình của mình vào cuối tháng 4-1999. Lúc đó, trong vòng mấy giờ, khoảng 10.000 người đã tụ tập quanh Trung Nam Hải. Họ lặng lẽ ngồi trên vỉa hè để khỏi cản trở giao thông, cho đến khi được Thủ tướng Chu Dung Cơ tiếp đơn thỉnh nguyện. Họ yêu cầu hai điều: ngưng bị chỉ trích trên một số tờ báo lớn của Chính phủ và được công nhận là người tốt. Sau đó họ giải tán, cũng không hề la ó.

Nhưng lần này tại Bắc Kinh, mấy trăm cảnh sát đã được huy động để “đón tiếp” họ. Cảnh sát lùa một số người lên xe tải quân sự và chở đến sân vận động của thủ đô để… bỏ xuống, cảnh tượng này cũng diễn ra đều khắp: từ thành phố biên giới Harbin giáp Nga, đến Thượng Hải và cả Hong Kông. Nếu lần biểu tình vào cuối tháng 4-1999 được Chinh phủ bỏ qua, thì lần này bộ máy an ninh của Luo Gang, một người thân cận của Thủ tướng Lý Bằng, đã sẵn sàng hành động.

Ngay sáng hôm sau, một cuộc điều tra của Cơ quan an ninh đã khiến Chủ tịch Giang Trạch Dân lo lắng, vì rất nhiều lý do. Trước tiên, lịch sử Trung quốc đã từng có những phong trào giáo phái tương tự, gây ra những rối loạn nghiêm trọng cho cả nước. Vào thế kỷ 18, đã xảy ra cuộc nổi dậy của Bạch Liên giáo do Vương Luân (Vương Phát Sinh) chỉ huy. Vương Luân không có nhiều “chữ nghĩa” trong bụng (giống như giáo chủ Lý ngày nay), mà chỉ dựa vào võ thuật cùng y học cổ truyền, đã làm nghiêng ngửa nhà Thanh. 100 năm sau, Hồng Tú Toàn, một gã dốt đặc cán mai quê quán ở miền Nam, tự xưng là “con Thượng đế” đã gây ra một cuộc nội chiến tàn khốc nhất trong lịch sử với 20 triệu người chết, dẫn đến việc Đài Loan tuyên bố độc lập với triều đình Mãn Thanh! Đến năm 1900, phải có sự can thiệp của một đội quân quốc tế, do một viên tướng Đức chỉ huy, mới trấn áp được cuộc nổi dậy của các võ sinh (giết người ngoại quốc và bao vây các trụ sở nước ngoài tại Bắc Kinh).

Cảnh báo: Đại Kỷ Nguyên và Tri Thức Việt Nam là trang mạng NGUY HIỂM

Điều lo ngại thứ nhì là giáo phái này có thể huy động đến 60 triệu “đệ tử” trên toàn Trung Quốc, trong lúc tổ chức của họ chỉ là các nhóm người không chính thức, quy tụ tại các công viên vào mỗi buổi sáng. Vài tuần lễ sau sự kiện nói trên đã chứng minh Pháp Luân công có khả năng huy động trong vòng một ngày một cuộc biểu tình bao vây các trụ sở của Đảng cộng sản trên… toàn lục địa Trung quốc! Chỉ thị của sư phụ Lý có thể từ Mỹ truyền đến các làng mạc xa xôi tại Trung quốc trong nháy mắt.

Mối lo ngại thứ ba là chi nhánh chằng chịt của Pháp Luân công ở nước ngoài: Hong Kong, châu Âu và nhất là Mỹ – nơi sư phụ Lý đang tị nạn để tránh cảnh sát.

Điều đáng lo cuối cùng là Lý sư phụ không chỉ thuyết phục được những kẻ nghèo khổ không có quyền thế, mà còn quy tụ được nhiều đảng viên, những kẻ nắm chức vụ then chốt trong chính quyền và quân đội Trung quốc. Họ rất thích những bài tập luyện phần bụng dưới của Lý sư phụ, đến nỗi đã giấu giếm hành động của mình.

Kết luận của Cơ quan an ninh Trung Quốc: Pháp Luân công đã vi phạm pháp luật và phải trừng trị để làm gương. Giáo phái này bị Bộ nội vụ đặt ra ngoài vòng pháp luật. Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Trunq Quốc ra chỉ thị: Các đảng viên theo Pháp Luân công phải tức tốc từ bỏ giáo phái, quay lại cuộc sống hàng ngày. Gần 1200 quan chức của Đảng đi theo họ Lý đã bị bắt và gởi đến các trại cải tạo!

Trong lúc chuẩn bị mừng 50 năm ra đời của nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa 1.10.1999, Trung Quốc muốn dứt khoát với quá khứ phong kiến của mình.

Nhưng một lời tiên tri xưa đã được dân chúng mang ra bàn tán xôn xao: dựa vào tình hình khủng hoảng, sẽ có một giáo phái vùng lên làm thay đổi chế độ!

Hành động bao vây Trung Nam Hải của Pháp Luân công vào tháng 4.1999 là một thách thức công khai thực sự. Tính rất kỷ luật của những người biểu tình: im lặng, ngồi bất động suốt 12 giờ liền đã chứng minh sức mạnh đáng sợ, được điều khiển từ New York xa xôi của giáo chủ Lý Hồng Chi. Chính phủ Trung Quốc không thể tha thứ cho hành động này một lần nữa. Bị kết tội lừa đảo, gây rối trật tự công cộng và âm mưu chính trị, từ nay Lý Hồng Chi đã có lệnh truy nã quốc tế.

Người phát ngôn của Pháp Luân công trên Internet cho rằng giáo phái này không hề làm chính trị: Lý Hồng Chi triển khai một chủ thuyết “thực tiễn”, trong đó ngày tận thế nhuốm màu sắc phương Đông rất đậm nét. Con người đang bước vào thời kỳ đại suy thoái. Các giáo thuyết cũ của Đức Phật, Lão tử, Jésus hay Mahomet đều lỗi thời. Từ năm 4 tuổi Lý sư phụ đã nhận được sự dạy dỗ của những bậc siêu phàm đến từ… các thế giới khác! Giáo thuyết Pháp Luân của sư phụ nhờ những bậc tiên nhân này mới hình thành được. Nhờ nó, sư phụ có thể… “xoa bóp từ xa” bụng dưới của đệ tử! Bánh xe pháp luân quay liên tục để… bơm năng lượng vũ trụ vào cơ thể tín đồ!

Ngoài việc Pháp Luận công là cứu thế thì thế giới đang đi vào hỗn loạn, nghẹt thở vì suy thoái. Sư phụ Lý nhìn thấy tín hiệu đó xuất hiện khắp nơi: tội ác, t.ì.n.h d.ụ.c, m.a t.ú.y, mafia,…

Từ khi đến Mỹ, Lý sư phụ đã phân tích những dấu hiệu cửa ngày tận thế này theo kiểu khoa học viễn tưởng: Từ đầu thế kỷ 20, người ngoài vũ trụ đã bắt đầu đột nhập vào trái đất Họ kiểm soát loài người bằng khoa học kỹ thuật, vốn là sức mạnh vạn năng. Họ đưa máy ví tính và máy bay vào để khống chế đầu óc con người. Mục tiêu là gây ra chiến tranh và tai hoạ liên miên, lợi dụng sự hỗn loạn để thay thế loài người trên trái đất. Bằng cách… chen linh hồn của người ngoài vũ trụ vào các phân thân mà các nhà khoa học đang sẵn sàng thực hiện! Để chống lại thế lực đang xâm chiếm thế giới này, chỉ có… Pháp Luân công mới có khả năng cứu thế!

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Lý Hồng Chi đã “giả nai”: “Tôi chỉ là một người bình thường!”. Thế nhưng, thực tế giáo phái ra đời vào năm 1992 và có tổ chức tương tự như… Đảng cộng sản Trung Quốc. Nền tảng cơ bản của giáo phái này là mấy chục triệu người thất nghiệp, về hưu, bị cơn sốt kinh tế bỏ rơi. Trên đỉnh chóp là các mạnh thường quân bảo trợ cho 39 trung tâm huấn luyện, với 1900 chi nhánh trên cả nước. Bộ chỉ huy đầu não là Hội nghiên cứu Pháp Luân công, trụ sở tại Bắc Kinh, được sự chỉ đạo trực tiếp của Lý sư phụ từ Mỹ.

Tham gia giáo phái có các nhà trí thức bằng cấp cao, các quan chức lớn, các mạnh thường quản. Từ thấp đến cao, Pháp Luân công đã chui vào mọi ngóc ngách của quốc gia, đến tận Bộ chỉ huy cảnh sát và quân đội. Các quan chức hưu trí, vốn rất rảnh rang, đã dành hết tâm huyết để tuyên truyền trên e- mail, fax và điện thoại di động cho Lý Hồng Chi. Gần đây nhất, họ vẫn không ngừng tuyên truyền cho Pháp Luân công ngay tại Quốc hội. Trong số những quan chức cao cấp tham gia Pháp Luân công có một vị cựu Thứ trưởng Nội vụ, một giám đốc Cục đường sắt, Phó giám đốc Cục giám sát, và có cả một vị tướng, anh hùng quân đội trong cuộc Vạn lý trường chinh, từ lâu giữ một nhiệm vụ trọng yếu của nhà nước: giám đốc Bệnh viện quân đội 301, nơi chăm sóc sức khỏe của quan chức cao cấp, nơi Đặng Tiểu Bình từ trần,…

MTTNCPĐ