Vạch mặt thuyết âm mưu việc bãi miễn chức vụ Bộ trưởng Y tế Kim Tiến

Chị Kim Tiến nhà tôi đến tuổi nghỉ hưu thì chị nghỉ thôi chứ có gì mà các anh nâng thuyết âm mưu ghê thế?

Giả dụ được ở lại thêm thì các anh phán là chạy chức chạy quyền cố đấm ăn xôi, chấp hành quy định nghỉ hưu đúng hạn thì các anh bảo bị thế này thế nọ. Vậy chớ người ta phải sống ra răng để vừa lòng các anh các chị hả, hehe?!

Chị tôi sẽ nghỉ ở cương vị Bộ trưởng Bộ y tế sau khi Quốc hội tiến hành miễn nhiệm, đó là trình tự đương nhiên với một hàm bộ trưởng. Chị sẽ tiếp tục công việc ở cương vị khác, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe các cụ, vinh dự không kém, tự hào cũng có thua mấy đâu?!

Với tư cách một người con Hà Tĩnh, tôi phải thừa nhận rằng chị Tiến tôi là một trong số ít những thế hệ đàn chị, đàn anh đi trước mà tôi kính trọng. Kính trọng chị về đạo đức, trí tuệ, và bản lĩnh.

Với tư cách là một người có tần suất suốt ngày ôm vợ ôm con vào viện, tôi chả ngại ngùng gì mà bày tỏ sự đánh giá tốt đẹp của tôi đối với chị trên góc độ một người Bộ trưởng Ngành. Bệnh viện giờ thông thoáng hơn, sạch đẹp hơn, an ninh hơn, chất lượng phục vụ tốt hơn. Thậm chí có thể nói là tốt-hơn-hẳn, nói gì thì nói, phải rạch ròi mà công nhận điều đó.

Tôi còn nhớ cách đây phải hơn 3 năm, một tập thể các anh cớm mạng lùng tôi, vì cho rằng tôi là tác giả đứng sau mấy cái fanpage đen trong đánh đấm ở Bộ Y tế. Họ nghi ngờ cũng có lý của họ thôi vì tôi có lẽ là một trong số ít người đầu tiên, và công khai bảo vệ, ủng hộ chị Tiến. Tôi đã chủ động mời họ đến bằng quan điểm, việc quái gì phải lần mò mất công gây hiểu nhầm, tôi chỉ chơi kín đáo để tránh sự phức tạp của mạng xã hội, chứ tôi đâu có gì phải che dấu với những điều chính đáng. Trả lời họ, tôi vẫn nói rõ rằng quan điểm ủng hộ của tôi đối với chị Tiến nằm ở 3 điểm.

Vạch mặt thuyết âm mưu việc bãi miễn chức vụ Bộ trưởng Y tế Kim Tiến

Một là, đó là đồng hương đi trước đủ tiêu chuẩn trong mắt tôi để tôi có thể ủng hộ. Sức mình đến đâu thì ủng hộ đến đó, một lời nói tử tế dù chậm trong một rừng adua mất dạy cũng là ủng hộ.

Hai là, chị là một nhà khoa học đáng để trân trọng, với một lý lịch cách mạng gia đình đáng để tin tưởng.

Ba là, chị là một phụ nữ làm cán bộ quản lý vĩ mô, và chị sẽ rất vất vả với tố chất khoa học của mình trước sự xuống cấp về mặt dư luận, văn hóa dư luận hiện tại. Xã hội truyền thông tạp nham đã tạo ra những ông quan phải gồng mình lên để học kỹ năng ứng phó truyền thông, trong khi đáng nhẽ ra xã hội phải ưu tiên cho họ chỉ cần phát huy hết chuyên môn là đã quá đủ!

Và tôi khẳng định rằng, đã, đang và vẫn còn ủng hộ. Thế thôi, chứ tôi ngu gì và cũng đâu có ham hố gì mà tham gia vào ba trò đánh đấm chính trị dơ bẩn?!

Có lẽ sau vụ đó, cớm cũng hiểu ra rằng họ đã xác minh nhầm đối tượng. Tôi chỉ tiếc rằng có một anh công an nào đó, đã sử dụng một vài thông tin riêng tư của tôi về gia đình, về đứa con không may bị bệnh tật của tôi, để phím ra trên mạng xã hội mỗi khi tôi phản ứng một điều gì đó khá gay gắt. Chính điều này đã làm cho tôi hình thành một nghi vấn không tốt đẹp lắm về các anh, thậm chí có phần xem thường.

Các anh đã chơi chưa được đẹp lắm với thiện chí của tôi.

Nhưng tôi vốn dĩ là người lạc quan và vị tha, nên thôi, cớm thì cũng đầy cớm dzít cớm dzát, hehe.

Hy vọng người tiếp nối chị Tiến sẽ tiếp tục làm và làm tốt hơn những điều chị Tiến đã làm. Và họ cũng nên nghiên cứu kỹ để tránh đi những điều chị Tiến đã phải vất vả chống đỡ. Đó là quan điểm đối với truyền thông, nhìn nhận và thái độ ứng xử với truyền thông. Chị Tiến vất vả vì chị ấy nhiều khi thẳng ruột ngựa quá, những giai đoạn đầu khi chưa quen, thậm chí đôi lúc ứng xử còn thô. Gặp nhà báo tử tế người ta còn hiểu và cảm thông, gặp nhà báo đánh đấm theo hội đồng, theo trend, thì chị đã rất mệt mỏi.

Phải nhìn vào hành trình 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng của Chị Tiến để tự điều chỉnh, vì anh Đam suy cho cùng cũng chỉ là giải pháp cán bộ chốc lát thoáng qua mà thôi. Một nhiệm kỳ 5 năm quản lý ngành trôi vèo trong chớp mắt, cố làm sao đừng để phải bận tâm quá nhiều vào những việc không đáng, đặng còn tập trung làm điều tốt cho công việc.

Cuối cùng, chúc chị Kim Tiến vui khỏe, hai nhiệm kỳ Bộ trưởng của chị tuy đầy sóng gió nhưng cũng đầy bất ngờ, thú vị.

Mai Dương