Về cái gọi là “MẬT ƯỚC THÀNH ĐÔ”

Chắc bất cứ ai quan tâm đến lịch sử đất nước thì ít nhất cũng đã từng nghe nói đến lời tuyên truyền bịa đặt của bọn phản động, chúng cho rằng “Việt Nam sẽ là 1 tỉnh tự trị của Trung Quốc vào năm 2020” (xin nhắc lại là còn 1 năm nữa thôi nhé). Đó là 1 trong những nội dung mà chúng cho rằng có trong một giao ước bí mật giữa Việt Nam và Trung Quốc mang tên “Mật ước Thành Đô”.

Ngày 30/11/2010, blogger Người đưa tin Kami đã đăng tải bài viết “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh”, trong nội dung bài viết có đề cập đến một tài liệu “TUYỆT MẬT” có liên quan đến Việt Nam. Đó là biên bản họp kín giữa cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, cố Chủ tịch HĐBT Đỗ Mười đại diện cho phía Việt Nam và ông Giang Trạch Dân Tổng Bí thư và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 03-04/9/1990 tại Thành đô. Bọn phản động gọi nó là “Mật ước Thành Đô”.

Theo người đưa tin Kami thì trong Mật ước này có 1 nội dung quan trọng là “…Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990 – 2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”. Có nghĩa tới năm 2020 (còn 1 năm nữa thôi), Việt Nam sẽ sát nhập vào Trung Quốc theo như thông tin mà Blogger này đưa ra.

Cả đám phản động nháo nhào như vớ được miếng mồi ngon, vì những chiêu trò tuyên truyền của bọn chúng vào thời điểm đó đã quá nhàm vì thường xuyên lặp lại những luận điệu “cộng sản đàn áp tôn giáo” “cộng sản đánh dân”… Khi mà những chiêu trò cũ không còn hiệu quả để lôi kéo người dân, thì với cái thông tin “Mật ước Thành Đô” mà bọn nó có được, bọn chúng dễ dàng đánh vào nhận thức người dân Việt Nam với tâm lý “bài Tàu”, từ đó kích động người dân lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam. Bắt đầu từ đây, bịa đặt sinh ra thêm nhiều bịa đặt.

Về cái gọi là “MẬT ƯỚC THÀNH ĐÔ”

Lúc này, chúng như đắc chí như thêm một “bằng chứng hùng hồn” và được chúng nhai lại đến tận bây giờ. Bọn chúng bịa ra nội dung của Hồi ký Trần Quang Cơ để cố chứng minh cái luận điệu “Cộng sản Việt Nam bán nước”. Nhưng thật sự cái cái Hồi ký mà chúng truyền nhau trên mạng là 1 bản đã bị chỉnh sửa, bởi vì Hồi ký Trần Quang Cơ chưa bao giờ được công bố. Khi bị lật tẩy, chúng tiếp tục bịa ra cái “Nhật ký Lý Bằng” nhằm tiếp tục trò xuyên tạc lươn lẹo của chúng. (Lý Bằng là nguyên thủ tướng của Trung Quốc). Tiếp đó là cái chiêu trò quen thuộc “nhét chữ vào miệng” Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch “Thế là một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu”.

“Mật ước Thành Đô” được bọn chúng thường xuyên tuyên truyền nhiều và mạnh mẽ đến nỗi nhiều người trẻ tin theo rằng chúng có thật, thậm chí đến thời điểm hiện giờ vẫn rất nhiều người tin vào lời tuyên truyền của bọn chúng. Ngày 02/09/2014, bọn chúng lợi dụng vấn đề này để phát động lên cái phong trào “Tôi muốn biết” với mục đích yêu cầu Đảng Cộng sản Việt Nam công khai bí mật quốc gia, trong đó bí mật về mật ước Thành Đô. Một phong trào nhảm và vô lý hết sức, nếu thông tin nào đó thuộc bí mật quốc gia sao có thể công khai được, lại còn đòi công khai cái mà chúng ta còn chẳng biết nó tồn tại hay không. Nhưng thật sự vẫn có người tin, đặc biệt là nhiều người là tướng lĩnh thuộc lực lượng vũ trang công an quân đội ( sự kiện năm 2014, mình không muốn viết vào đây ).

Như đã viết ở trên, bịa đặt bắt đầu sinh ra bịa đặt, và trò bịa đặt bắt đầu cũng hạ màn. Vào tháng 9 năm 2016, Blogger Người đưa tin Kami, kẻ mà tung tin về nội dung “Mật ước Thành Đô”, đã thú nhận bài viết của hắn là bịa đặt. Hắn thú nhận sử dụng phương pháp “40/60”, do Joseph Goebbels, Bộ trưởng tuyên truyền khét tiếng của Đức Quốc xã nghĩ ra. Muốn thuyết phục và định hướng dư luận chỉ cần 60% thật còn 40% là bịa. Như vậy, vốn dĩ “Mật ước Thành Đô” chỉ là sản phẩm tưởng tượng ra, vậy suốt 6 năm (từ năm 2010 khi blogger Người đưa tin Kami đăng bài đến khi thú nhận 2016) bọn phản động đã cố chứng minh 1 sản phẩm tưởng tượng thành 1 thứ có thật! Thật là trò cười!

Cho đến hiện tại, bọn phản động vẫn chưa chấp nhận sự thật này, vẫn lợi dụng vẫn đề này để xuyên tạc, kích động. Nhiều bạn trẻ vẫn tin vào những lời tuyên truyền đó mà không chịu tiếp nhận thông tin đúng đắn đó và vẫn tin là “Mật ước Thành Đô” có thật. Thực là nực cười!

LNS