Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam lại “nhỡ” miệng

Là một người mục tử nhân lành, bên cạnh việc thực hiện nếp sống theo giáo lý, giáo luật của Giáo hội Công giáo, thì mỗi người mục tử cũng phải sống tốt phần đời, chấp hành các quy định của pháp luật Nhà nước.

Thế nhưng, hãy xem những gì linh mục Đặng Hữu Nam làm bấy lâu nay, ai cũng cảm nhận thấy rõ việc bất tuân luật Chúa và sự coi thường pháp luật của Nhà nước. Điều này khiến cho không ít anh chị em cảm thấy lo lắng cho tương lai của các tín hữu tại giáo xứ Mỹ Khánh khi họ được dìu dắt bởi một người mục tử phá cách như linh mục Antôn Đặng Hữu Nam.

Mọi người lo lắng là hoàn toàn có lý do khi hàng tuần, thay vì được lắng nghe những lời sấm truyền của Thiên Chúa, thì họ phải ngậm đắng nuốt cay nghe linh mục Nam rao giảng về hàng loạt các vấn đề nặng mùi c.h.í.n.h t.r.ị, đặc biệt cha còn thông qua tòa giảng, lợi dụng tôn giáo để bôi nhọ đất nước, xỉ nhục hạ thấp vai trò của các ngành, nghề, tôn giáo khác… trước hàng trăm tín hữu có cả người già và người trẻ.

Thử hỏi rằng, nếu một người giáo dân ngoan đạo, đặc biệt là thế hệ trẻ, thanh thiếu niên khi nghe những lời dưới đây thì họ sẽ nghĩ gì?

“CÔ GIÁO LÀ CON ĐĨ, BÁC SĨ THÀNH CON BUÔN, CHÙA CHIỀN THÀNH ĐỘNG QUỶ, CHIẾN SĨ THÀNH BƯNG BÔ, CÔN ĐỒ THÀNH LÃNH ĐẠO, KHÔNG NÃO THÀNH THỦ KHOA… ??? “

Đó là những gì mà linh mục Đặng Hữu Nam đã phát ra từ miệng trong bài rao giảng của mình. Cuối bài giảng, linh mục này không quên nhấn mạnh rằng “đó là lời Chúa”. Thử hỏi rằng, những lời sấm truyền của Chúa toàn năng lại tục tĩu và tanh tởm đến như vậy hay không ?

Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam lại “nhỡ” miệng

Và dưới Thánh đường thiêng liêng, các con chiên vẳng tai nghe rõ mồn một những lời linh mục này nói. Và chắc chắn rằng, trong số con em những tín hữu của Mỹ Khánh chắc chắn có những người làm trong nghề giáo dục, làm bác sĩ, kỹ sư… Họ sẽ có cảm thấy đau lòng khi chính linh mục Nam bôi xấu ngành nghề mà con em họ dày công phấn đấu để đạt được ước mơ.

Thưa linh mục Đặng Hữu Nam, ông nói ra một câu thì trước đó cũng nên suy nghĩ cho thật thấu đáo. Xin hỏi ông Đặng Hữu Nam ai dạy chữ, dạy nghề cho con em Công giáo, ốm đau cấp cứu ai là người cứu chữa, ai đổ xương máu cho Việt Nam có hòa bình, độc lập, tự do như hôm nay, ai đang cầm súng ngoài biên giới hải đảo, giữ gìn an ninh trong nước cho ông và đàn chiên của mình kê cao gối ngủ?

Vậy nên, những lời lẽ cay nghiệt kia chẳng qua là việc ông thông qua sinh hoạt tôn giáo, mượn lý lẽ của tôn giáo để công kích tôn giáo khác, kích động thù hằn tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, một lần nữa chúng tôi khẩn khoản mong linh mục Antôn Đặng Hữu Nam đừng đứng dưới chân Chúa mượn danh Giáo hội, mượn lời của Chúa để phát ngôn nhằm phá hoại, chia rẽ đất nước thì thật đáng chê cười.

HBX