Việt Tân đã làm những trò gì trong vụ 39 người gặp n.ạ.n ở Anh

Trong mấy ngày vừa qua dư luận cả nước hết sức bàng hoàng trước thông tin có một số người Việt Nam bị c.h.ế.t n.g.ạ.t, c.h.ế.t lạnh trong tổng số 39 người c.h.ế.t trong xe container ở nước Anh.

Gần như ngay lập tức sau khi nắm được thông tin có một số người Việt Nam trong số 39 người c.h.ế.t, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và cơ quan liên quan khẩn trương xác định, làm rõ vụ việc để có các biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luật; điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh t.r.á.i phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với phía Anh để xác nhận danh tính n.ạ.n n.h.â.n là công dân Việt Nam (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định. Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao như trên và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5.11.

Bên cạnh đó Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ngay sau khi nắm được thông tin có người Việt Nam c.h.ế.t trong xe container tại Anh thì đã điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan phòng chống tội phạm của Anh và Cảnh sát điều tra hạt Essex về vụ việc. Cũng như đã cử các nhân viên sứ quán trực tiếp đến hiện trường để phối hợp với cảnh sát Anh điều tra, xác định danh tính các n.ạ.n n.h.â.n.

Tại Nghệ An, Hà Tĩnh nơi có thông tin một số gia đình có người thân đi nước Anh không liên hệ được thì cũng ngay lập tức lãnh đạo các tỉnh, Công an các tỉnh đã cử các đoàn đến thăm hỏi, xác minh thông tin cũng như hướng dẫn các gia đình gửi các mẫu vật để phục vụ giám định AND xác định danh tính n.ạ.n nhân.

Bộ Công an Việt Nam đã cử một đoàn công tác sang Anh để phối hợp giúp cảnh sát Anh điều tra, xác định danh tính các n.ạ.n n.h.â.n cũng như sẽ hỗ trợ các gia đình đưa các n.ạ.n n.hâ.n về nước.

Và cũng đã có rất nhiều người Việt Nam tại Anh cũng đang tìm mọi cách để giúp đỡ, hỗ trợ cuộc điều tra cũng như cung cấp các thông tin cho gia đình có người thân bị mất liên lạc bên Anh.

Như vậy chúng ta có thể thấy Chính phủ Việt Nam, các bộ ban ngành và rất nhiều người Việt Nam đang hàng ngày, hàng giờ làm mọi việc, bằng nhiều biện pháp khác nhau để nhanh chóng xác định được danh tính n.ạ.n n.hâ.n cũng như hỗ trợ gia đình đưa các n.ạ.n n.h.â.n về nước, đồng thời sẽ xác định các đối tượng đã lừa gạt những gia đình này.

Việt Tân đã làm những trò gì trong vụ 39 người gặp n.ạ.n ở Anh
Việt Tân đã làm những trò gì trong vụ 39 người gặp n.ạ.n ở Anh

Vậy còn các tổ chức p.h.ả.n đ.ộ.n.g điển hình như là tổ chức k.h.ủ.n.g b.ố Việt Tân thì đang làm gì cho những người gặp n.ạ.n và gia đình họ? Hay bọn chúng chỉ biết ra sức kêu gào, xuyên tạc, c.h.ử.i mắng, chống phá đất nước Việt Nam, nhà nước Việt Nam khi để xảy ra tình trạng người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài. Thực tế đã cho thấy ngoài việc tiến hành đ.á.n.h b.o.m, tuyên truyền p.h.á hoại đất nước Việt Nam ra thì bọn tổ chức k.h.ủ.n.g b.ố Việt Tân còn lợi dụng cái c.h.ế.t của những người dân Việt Nam gặp n.ạ.n ở Anh để chống phá, kiếm lợi.

Nói về việc vì sao có nhiều người dân Việt Nam lại xuất cảnh trái phép đi nước ngoài. Thì chúng ta phải có một cách nhìn toàn diện là không chỉ có ở Việt Nam có hiện tượng này mà có rất nhiều nước trên thế giới đã và đang xảy ra hiện tượng này.

Ngay cả tại các nước có nền kinh tế phát triển cũng có rất nhiều người muốn xuất cảnh trái phép đi các nước khác. Ngoài ra chúng ta có thể thấy lí do vì sao mà lại có một số người muốn xuất cảnh t.r.á.i phép đi nước ngoài đó là bởi vì họ bị một số đối tượng l.ừ.a đảo, tạo cho sự ảo vọng rằng sẽ có thể kiểm rất nhiều tiền ở bên các nước phát triển một cách dễ dàng.

Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, những người xuất cảnh trái phép sang nước ngoài phải chịu cuộc sống rất khổ cực, lao động vất vả, đa số là đi trồng t.h.u.ốc p.h.i.ệ.n thuê cho bọn buôn bán m.a t.ú.y và có thể bị g.i.ế.t c.h.ế.t bất cứ lúc nào. Trong khi đó thì những người thân ở nhà phải trả nợ cho các khoản vay rất lớn.

Như vậy chúng ta có thể thấy nếu như không bị lừa gạt bởi các đối tượng xấu thì chắc hẳn rất nhiều người đã không bị gặp n.ạ.n và gia đình họ đã có một cuộc sống tốt hơn rồi. Chính vì vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác trước các thủ đoạn của một số đối tượng cũng như một số tổ chức, doanh nghiệp lợi dụng lòng tin của người dân để l.ừa. đảo. Đồng thời chúng ta cũng cần lên án mạnh mẽ những nhà dân chủ rởm, những tổ chức thù địch chống phá đất nước ta như tổ chức k.h.ủ.n.g b.ố Việt Tân đang lợi dụng vụ việc 39 người gặp n.ạ.n nên Anh để chuộc lợi./.

SB.