Vladimir Putin – Người chưa bao giờ từ bỏ Đảng Cộng sản

PUTIN – TRÁI TIM CỘNG SẢN:

Thực tế, chưa bao giờ trong trái tim Putin phai mờ lý tưởng cộng sản cả. Putin nói: “Ai không thương nhớ Liên Xô, người ấy không có trái tim, nhưng ai muốn quay lại thời Liên Xô, người ấy không có cái đầu”…

Năm 2000, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký các dự luật hiến pháp liên bang về quốc huy, cờ và quốc ca, cơ quan báo chí trực thuộc tổng thống thông báo vào thứ ba. Các dự luật này được Viện Duma (Hạ viện Nga) thông qua vào 8/12 và Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) phê chuẩn vào ngày 20/12.

Nhạc quốc ca mới chính là nhạc của quốc ca Liên Xô trước đây do Josef Stalin chọn năm 1943. Lá cờ ba màu đỏ, trắng, xanh da trời thời hậu Xô Viết được chọn làm cờ Nga và biểu tượng đại bàng hai đầu thời Sa hoàng sẽ là quốc huy của Nga.

Người tiền nhiệm của Putin, Boris Yeltsin, từng bỏ bài quốc ca Liên Xô, và thay vào đó bằng một bản nhạc của nhà soạn nhạc thế kỷ 19 Mikhail Glinka, nhưng không có ai viết lời cho bản nhạc này. Các cầu thủ bóng đá Nga than phiền là họ không có gì để hát trong các trận đấu.

Suốt thời Yeltsin nắm quyền, Nga không có biểu tượng chính thức. Đảng Cộng sản kiểm soát quốc hội không chịu chính thức từ bỏ quốc ca Liên Xô, biểu tượng búa liềm và lá cờ đỏ thời Xô Viết. Lá cờ đó giờ đây vẫn là quân kỳ của quân đội Nga.

Vladimir Putin – Người chưa bao giờ từ bỏ Đảng Cộng sản

Putin mô tả quyết định đặt nhạc quốc ca Liên Xô bên cạnh các biểu tượng khác như là một cách bày tỏ sự kính trọng đối với các vinh quang quân sự, văn hoá, khoa học trong các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Nga.

Ông nội của Vladimir Putin là người nấu ăn cho Vladimir Ilich Lenin. Trong thông điệp liên bang năm 2000, Tổng thống V. Putin nói: Nền dân chủ Tư sản cũng không phải là nền dân chủ tốt nhất. Trong khi chưa có nền dân chủ nào tốt hơn, thì phải đoàn kết toàn Nga.

Trả lời phóng viên hỏi vì sao Ngài rời bỏ đảng Cộng sản, Tổng thống V. Putin nói: “Không, tôi không rời bỏ đảng Cộng sản, chỉ có đảng tự giải thể, bằng chứng là thẻ đảng của tôi còn trong ngăn kéo”…

V. Putin ra sắc lệnh lấy ngày kỷ niệm Cách mạng XHCN Tháng Mười Nga 07/11/1917, làm ngày Đoàn kết Dân tộc hàng năm…

PUTIN – TỔNG THỐNG MẠNH MẼ:

Đảng Nước Nga Thống nhất hình thành trên cơ sở tập hợp những người ủng hộ Tổng thống V. Putin từ nhiệm kỳ đầu, mặc dầu ông không phải là đảng viên đảng này. Mãi sau này, ông mới nhận lời làm Chủ tịch đảng, rồi rút lui cho Thủ tướng Medvedev được bầu thay ông làm Chủ tịch đảng. 
V. Putin tự sâu thẳm cõi lòng vẫn là Người Cộng sản, nhưng cương vị không cho phép ông lộ rõ điều này.

Bộ đôi Putin-Medvedev còn, thì bọn chống Cộng Nga đừng hòng đưa V.I. Lenin ra khỏi lăng. Sang thăm Việt Nam, Putin, Medvedev đều đàng hoàng và trịnh trọng, thành kính vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, điều mà nhiều nguyên thủ nước ngoài muốn cũng không dám…

Nước Nga của Putin-Medvedev luôn làm đối trọng với Mỹ và NATO để cân bằng hòa bình thế giới. Mới đây, Tổng thống và Thủ tướng CHLB Nga đưa Việt Nam lên đối tác chiến lược tin cậy đặc biệt: “Việt Nam là nước DUY NHẤT được tham gia cùng Nga nghiên cứu và ứng dụng phát triển khoa học v.ũ k.h.í” – Tổng thống V.Putin tuyên bố công khai với thế giới như vậy…

Đảng Cộng sản Nga luôn đứng thứ hai trong mọi cuộc bầu cử. Nhưng vươn lên đứng đầu thì đảng chưa thể. Cán bộ, đảng viên đảng Cộng sản và những người ủng hộ, không hài lòng, thậm chí căm ghét V. Putin. Nhưng cựu Trung tá tình báo KGB Liên xô V. Putin không làm khác được. Nếu V. Putin có làm chúng ta không hài lòng, thì phải hiểu và ủng hộ ông.

Và chúng ta, sẽ cùng chào đón người hùng của nước Nga.

Hay nhớ lại, hình ảnh Putin không cầm được nước mắt khi đến thăm Việt Nam lần thứ nhất trên cương vị Tổng thống – Một trái tim cộng sản, một con người mạnh mẽ, một người bạn trung thành!

Đ37