Nữ diễn viên Hàn gây tranh cãi khi chia sẻ về việc bị ‘kỳ thị’ tại Việt Nam vì Covid-19

Nữ diễn viên Hàn gây tranh cãi khi chia sẻ về việc bị ‘kỳ thị’ tại Việt Nam vì Covid-19: “Có khác gì Bắc Triều Tiên không chứ…”

Vào ngày 27 tháng 2, Choi Yul đã đăng tải lên Instagram cá nhân một bức ảnh chụp màn hình tin nhắn mà cô nhận được từ tài xế Grab Taxi tại Việt Nam với nội dung: “Không chở người Hàn Quốc”. Đặc biệt, nữ diễn viên này không hề che tên và biển số của tài xế Grab Taxi trước khi đăng lên mạng xã hội.

Dòng chú thích được Choi Yul viết kèm theo bức ảnh nói trên có nội dung như sau:

Nữ diễn viên Hàn gây tranh cãi khi chia sẻ về việc bị ‘kỳ thị’ tại Việt Nam vì Covid-19

“Tin nhắn từ chối chở người Hàn Quốc mà tài xế Grab Taxi gửi đến..

Tình trạng kỳ thị Hàn Quốc tại Việt Nam đang dần trở nên tồi tệ hơn…

Nếu như trong thang máy có người Hàn Quốc thì họ sẽ không vào, và nếu thấy người Hàn Quốc đi trên đường có người còn chửi rủa nữa.

Bảo vệ còn tìm đến tận nhà để giám sát, họ kiểm tra thẻ tạm trú và hộ chiếu rồi còn check đi check lại nhiều lần một cách vô lý xem mình có phải là người Hàn Quốc không. Thật sự thì ở đây có khác gì Bắc Triều Tiên không chứ? Chủ nghĩa cộng sản đáng sợ như thế này đây… Chỉ mới đây thôi đây vẫn còn là đất nước của Park Hang Seo, tại sao bây giờ mọi chuyện lại thành ra như thế này. Tôi phải tiếp tục sống như thế này trong bao lâu nữa đây.. Thật đáng sợ, thật đáng ghét”.

Dòng trạng thái của Choi Yul đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng Hàn Quốc khi được truyền thông nước này đăng tải lại. Rất nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra, nhất là khi vụ việc 18 hành khách Daegu còn chưa kịp lắng xuống. Một mặt, một bộ phận Knet cho rằng việc chính phủ Việt Nam kiểm soát công dân Hàn Quốc và những người đi từ vùng dịch trở về là điều tất nhiên trong lúc tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp:

“Nhưng việc cách ly, kiểm soát và cấm người Hàn nhập cảnh cũng dễ hiểu mà. Họ phải ưu tiên sự an toàn của người dân nước họ trước chứ”

“Dù có thể không thoải mái lắm nhưng tôi hoàn toàn có thể hiểu quyết định của phía Việt Nam”

“Người Hàn Quốc sợ dịch thì người Việt Nam cũng sợ dịch vậy. Họ đâu biết ai đang mang mầm bệnh. Có thể chúng ta đang quá nhạy cảm, nhưng người ta chỉ cẩn thận thôi mà”

“Trong tình hình này mà cô ta đăng lên như vậy không phải còn kỳ quặc hơn sao?”

“Chế độ mỗi nước khác nhau mà, sang nước họ thì phải chấp hành thôi”,….

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có những ý kiến chỉ trích tình trạng kỳ thị người Hàn Quốc tại Việt Nam. Thậm chí, có người còn đi xa hơn khi cho rằng chính phủ Việt Nam đang “giấu dịch”:

“Cái đất nước mà kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào Samsung từ bao giờ có thể lên mặt với người Hàn Quốc như vậy”.

“Nhưng mọi người thật sự tin rằng Việt Nam chỉ có 16 ca và đã chữa khỏi hoàn toàn á ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ”.

“Khi hết dịch thì chúng ta nên tẩy chay Việt Nam luôn, đừng đến Đà Nẵng và đừng tiêu thụ hàng hóa gì của bọn nó nữa”.

“Cũng phải có lý do gì thì mấy nước thế này mới mãi tụt hậu và không phát triển được chứ”,….

Hiện tại, số lượng quốc gia cấm người Hàn Quốc nhập cảnh đã lên đến 25 (trong đó có Việt Nam), đồng thời số lượng nước hạn chế nhập cảnh và tăng cường kiểm dịch đối với người Hàn Quốc cũng là 25 nước. Truyền thông xứ kim chi nhận định nếu xét theo tiêu chuẩn 193 nước thành viên của Liên Hiệp Quốc, hiện tại hơn 1/4 thế giới đã “quay lưng” với Hàn Quốc. Tình huống nói trên hiện đang khiến người dân nước này cảm thấy không hài lòng khi họ cho rằng đây là lần đầu tiên Hàn Quốc bị cả thế giới “kỳ thị” nghiêm trọng như vậy.

Page chỉ khuyên mọi người chú trọng làm ăn, để một ngày hội 9cm trở về đúng với vị thế của chúng trong suốt chiều dài lịch sử!!

Nguồn: Những câu nói ngu đẳng cấp của liên minh chống cộng thế kỷ XXI