Lạc quan, tin tưởng và bình tĩnh

Trên truyền hình, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã cam kết làm mọi cách để Hà Nội không bị khan hiếm hàng hoá. Theo mức dịch cao nhất!

Bộ trưởng yêu cầu Vụ TTTN phối hợp chặt với Tổng cục QLTT đảm bảo cung cầu, hàng hóa đầy đủ, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tích trữ, đẩy giá lên cao, kiểm soát việc lợi dụng tình hình thị trường bất ổn để kinh doanh hàng giả, nhái, kém chất lượng

Kể cả thực tế ở Hồ Bắc Trung Quốc khi bị phong toả: vẫn có xe hàng ùn ùn các tỉnh đổ về ủng hộ. Không quá xông xênh nhưng chẳng chết đói.

Hà Nội là trung tâm các nguồn > nếu trộm vía có lệnh cách ly thì nhà nước cũng có đầy cách cung cấp đồ ăn… Đã có phương án diễn tập huấn cho tình huống cách ly cho cả 1 quận , thậm chí cả tỉnh.

Thực ra tôi không hiểu bà con sợ cái gì mà phải lao đi gom đồ ăn ở giữa thủ đô: ?

Một số chị em cũng bắt chước nước Úc đi gom giấy vệ sinh – hỡi ôi chị em đéo hiểu rằng 8lũ Úc đó gom giấy đơn giản vì nước đó đa số không dùng vòi xịt, không có giấy chỉ còn cách để khô rồi bóc. > Việt Nam thì k sợ: nước rẻ, vòi sẵn… Mua giấy về làm gì hả zời.

Mì tôm: hỡi ôi cái món đó là cái món ăn tạm, phù hợp giữa vùng bão lũ nước quây 4 bề không có gì ăn. Còn đây Hà Nội hơn ngàn siêu thị lớn nhỏ… thực phẩm đủ nguồn đổ về. Sợ ăn không hết ấy chứ mà phải lo.

Thịt lợn (chợ Nghĩa Tân) lên 400.000 / cân. (Bình thường 150.000 cân) > tăng cũng chỉ vì các bà cô nội trợ câu đầu tiên ra chợ là : “có thịt không? Đâu đâu? Cho 10 cân…” mỗi người vác vài cân về nhà rồi cứ tự hỏi: sao lại lên giá thế? Sao? Sao? Dã man quá… tổ sư bọn nó sao lên giá thế?” (Mà quên rằng lên giá chính vì mọi người)

Lạc quan, tin tưởng và bình tĩnh

Mai siêu thị và chợ lại đầy ắp thôi !

Bà con hốt con virus, nhưng lại đổ xô ra siêu thị chen nhau, thở vào gáy nhau chỉ để mua dăm gói mì tôm: chả khác gì sợ bị chó cắn lại chạy vào hang rắn độc để nấp…

Chó chỉ cắn người chạy ! Hãy nghe tôi: đứng yên một chỗ bình thản nhá !

Để yên xem, sau đợt này: cứ nhìn nhà nào mặt nổi mụn vì ăn nhiều mì, chân sưng vù vì Gút ăn nhiều thịt… là biết ngay nhà đó phải ăn gấp đồ tích trữ !

LÀM THEO TÔI 4 ĐIỀU:

1) MUA VỪA ĐỦ: Mọi thứ sẽ chỉ mất cân bằng Khi mỗi người mất cân bằng.

2) NGHIÊM TÚC VỚI BẢN THÂN: Hãy đối đầu và tỉnh táo với dịch bệnh : chia sẻ khó khăn với xã hội. Lau rửa tay, tự lo cho mình thật tốt.

Không đi tới đám đông.

3) TIN TƯỞNG: Có nhiều thứ sẽ lộn xộn, nhưng hãy nhớ: xã hội nó giống như chúng ta ngồi cùng nhau trên 1 cái phao: nếu ai cũng xáo động nhảy tùm tùm xuống nước: thì phao sẽ chao đảo và lật.
Văn minh và tin tưởng : nó giúp cái phao vững chắc.

Điều 4: Cứ vô tư yêu đời !

5) Những hành vi không tuân thủ, không khai báo hay khai báo gian dối khi có dịch làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng đều có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

6) Không nên bi quan nhưng tuyệt đối không thể chủ quan trong tình hình hiện nay .

Chia sẻ để giảm bớt lo lắng nhé các bạn!

Chiến Văn

Hãy nhấn LIKE hoặc Follow ủng hộ page Tác chiến mạng nhé!