Lão Chăn Bò viết cho đám “trí thức cấp tiến”

Xưa nay, không phải ngẫu nhiên mà người ta thường kết luận và ghét cay đắng, cảnh giác với thói hèn hạ, bẩn thỉu của bè lũ bất mãn, chán đời trong nước, bọn lưu manh nhưng lại nhân danh quốc sỹ rêu rao, giảng đạo lý về cái gọi là “dân chủ, nhân quyền”; lợi dụng việc này để cổ súy, kích động phản phúc, kêu gọi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập, phủ nhận công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Về thói ăn có nói không từ lâu đã thành bản chất và nó ngấm vào máu của bọn cơ hội nhân danh chống cộng; đặc biệt là cái bọn có trí thức nhưng phản trắc và dần dần từ chỗ còn che đậy, còn giấu diếm những việc làm mạt hạng của mình thì nay họ đã không ngần ngại phô diễn luôn bản chất của mình ra.

Lão Chăn Bò viết cho đám “trí thức cấp tiến”

Vậy bọn chúng là ai? Xin thưa: đa số bọn chúng là những người sinh ra trong khói lửa chiến tranh, học tập và trưởng thành dưới chế độ này, được bao bộc và chở che của quần chúng nhân dân, được hưởng nền thái bình muôn thủa mà biết bao thế hệ người Việt đã ngã xuống để có được như hôm nay.

Nhiều tên cũng vỗ ngực, xưng tên là kẻ sĩ, là giáo sư, tiến sỹ, là “trí thức cấp tiến”; bụng chứa đầy kinh luân nhưng mang lòng dạ phản trắc, nhiều tên hám danh hám lợi mà tình nguyện phò ngoại bang, nhiều tên vì bất mãn vì không được trèo cao, leo cao nên đã bội phản, trở cờ theo giặc để chống lại Đảng, chính quyền và nhân dân.

Đám này, như một lẽ tự nhiên rằng đã là phò ngoại bang, phản động hẳn nhiên phải dối trá, phải viết ẩu, phải xuyên tạc, không cần suy nghĩ gì hơn ngoài mục đích kiếm những đồng USD và mớ bơ thừa, sữa cặn mà Việt Tân và các tổ chức phản động bơm cho và để được “vinh hiển”, được “liếm gót giày Tây béo mượt đầu”.

Nghĩ đến đây tôi chợt liên tưởng đến câu chuyện “Tư cách mõ” của Nam Cao. “Cứ vậy, hắn tiến bộ mãi trong nghề nghiệp mõ. Người ta càng khinh hắn, càng làm nhục hắn, hắn càng không biết nhục. Hỡi ôi! Thì ra lòng khinh, trọng của chúng ta có ảnh hưởng đến cái nhân cách của người khác nhiều lắm; nhiều người không biết gì là tự trọng, chỉ vì không được ai trọng cả”…

Và cách hành xử của cái bọn tình nguyện làm chó ngựa cho các tổ chức phản động để chống lại quê hương, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng mình, đó chính là minh chứng điều này.

Trên nhiều trang mạng như cả RFA, RFI, BBC tiếng Việt và trên mạng xã hội, Blogger, facebook cá nhân… người ta thấy những sự tráo trở rất “tư cách mõ”. Sự tráo trở đó, thể hiện ở chỗ bọn chúng thường biến những thông tin từ một thành mười, từ không thành có và từ có thành công, xuyên tạc đủ mọi chuyện trên đời, kêu gọi đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ, nhân quyền”.

Cổ nhân có câu “khuyển mã bất khả giáo hóa thành nhân”; bọn này không bằng súc vật, không thể giáo hóa, nhưng không sao cả vì chắc bọn chúng tự bảo với nhau rằng mình là “mõ” thì cần quái gì tư cách, miễn là có tiền, có bơ, có sữa, thứ khác có hay không không quan trọng thì phải?

Ô hay! hóa ra “tư cách mõ” không chỉ là sản phẩm do Nam Cao tạo ra mà nó đã tiến hóa, biến thể thành phiên bản 2.0 tân tiến và hiện đại hơn! Như Nam Cao đã viết: ” giờ thì hắn mõ hơn cả những thằng mõ chính tông”.

Sự giống nhau đến lạ thường giữa “Tư cách mõ” của Nam Cao và phiên bản 2.0 của lũ phản quốc đang tôn thờ cái dẻ vàng ba sọc đỏ của ngụy quân – ngụy quyền, đã một thời là biểu tượng kinh hoàng với đầy rẫy tội ác mà chúng đã gây ra cho nhân dân ta, với đồng loại; khốn nạn hơn có tên còn sang tận Cali để đội lên đầu cái dẻ mục nát đã phân hủy gần 44 năm qua; đó chính là: “tư cách mõ” biểu hiện rất rất cụ thể, lời nói, hành động rêu rao của “hắn” bị khinh rẻ, bị coi thường, không có ai coi trọng; có nghĩa là cái “tư cách” ấy đã phô diễn cho thiên hạ thấy: Á à! bố mày là thằng mõ đấy, thì đã làm sao! và “Cứ thế, hắn ỷ vào cái địa vị hèn hạ của mình để nhiễu người ta, và lấy sự nhiễu dược của người ta làm khoái lắm… Thật hắn đã vô liêm sỉ quá, nhưng chẳng sao cả, vì người ta càng chửi chúng nhiều, chúng lại có nhiều người likes, được bọn tam côn xuyên diệp tung hô “vạn tuế”, được ngậm tiền đến ngập cả chân răng.

Giống mõ có khác! Không trách được người ta gọi là đồ mõ!… Trông ghét quá!…”. Lòng tham là đặc điểm chung của chúng, giống, giống lắm, tiên sư bố cái bọn “tư cách mõ”. Và dù bị khinh ghét, bị chửi bới, phỉ nhổ, thì vẫn với lý thuyết tự sướng kiểu rằng ta là đỉnh cao trí tuệ, là lương tâm thời đại. Còn hành động thì đối với bọn có tư duy bán nước, thờ ngoại bang, phản bội tổ quốc thì nói nhanh cho nó vuông là còn khuy mới bằng “tư cách mõ” của nhà văn Nam Cao vì thằng Mõ của nhà văn Nam Cao chỉ tham lam chứ không hề phản phúc.

Bọn người nên quay đầu là bờ, tổ quốc và nhân dân ta luôn rộng lượng khoan hồng, nhân ái với những người biết quay đầu là bờ; trở lại và sống như đã từng sống, như đã từng cống hiến; trở về trong vòng tay ấm áp và tràn đầy yêu thương của nhân dân, của chế độ, nơi vốn là phát tích, khởi thủy là cội nguồn che chở để các ngươi có được như ngày hôm nay. Bằng không thì cho dù nước biển đông cũng không thể gột rửa hết tội lỗi của các ngươi đâu, hãy nhìn vào gương của Ngô Đình Diệm và Nguyễn văn Thiệu để tự răn mình nhé./.

(Hình ảnh chỉ mang tính đại diện, còn nhiều lắm)

Lão chăn bò DVK-MNQ.