Sự thật việc Samsung đóng góp 25% GDP cho Việt Nam?

Đó là câu cửa miệng của đám 5cm loser đang rêu rao và đe dọa đòi rút Samsung ra khỏi Việt Nam để VN biết thế nào là lễ độ.

Ok, nói nhỏ thôi nhé, để mình kể cho các bạn một câu chuyện ngụ ngôn : Ngày xửa ngày xưa có một còn lừa đến nhà một con rồng, con rồng đang cho một con hổ thuê cái vườn màu mỡ và trồng lên đó những cánh đồng cần xanh mướt. Và con lừa yêu cầu con hổ đốt bỏ hết vườn cần và đi khỏi khu vườn đó vì con lừa không thích con rồng. Con hổ nghe xong dẫn con lừa vào bìa rừng giảng chuyện đạo lý, rằng có làm mới có ăn cần cù bù siêng năng rồi bắn 5 phát vô đầu con lừa.

Hết truyện.

Theo báo cáo tài chính kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2018 ước đạt 60 tỉ đô la, chiếm khoảng 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Để hiểu rõ 25% là kim ngạch xuất khẩu và để làm một phép so sánh ấn tượng người ta so 25% đó TƯƠNG ĐƯƠNG 25% GDP Việt Nam.

Sự thật việc Samsung đóng góp 25% GDP cho Việt Nam?

Nhưng cái này thú vị hơn, doanh thu của Samsung tại Việt Nam chiếm khoảng 30% doanh thu của Samsung trên toàn cầu. Do đó, việc tăng hay giảm lợi nhuận của Samsung tại Việt Nam ảnh hưởng rất lớn đến tập đoàn Samsung nói riêng

Trong làm ăn, hai bên đều có lợi, tôi có đất, có nhân công , có ưu đãi , anh có công nghệ, có tiền hai bên hợp tác cùng nhau làm ăn. Lãnh đạo Samsung không đơn giản chỉ là tập đoàn mà còn lũng đoạn cả chính trị Hàn. Không đơn giản họ đầu tư hơn trăm tỷ đô và vẫn tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, bởi trên trái đất này không có nơi nào cho Samsung cái điều kiện ” không thể chối từ “

Dĩ nhiên vì vậy họ không ngu mà đi nghe lời dăm ba thằng oắt con rửa mũi chưa sạch đòi đập bể nồi cơm của mình. Nếu mấy lời này mà nói ra trước mặt đám kỹ sư đang ở Việt Nam, đảm bảo đám đấy sẽ đích thân buộc mấy thằng kêu gọi rút nhà máy vào cục đá rồi thả xuống sông làm mồi cho cá.

Vả lại thế giới phẳng, SS nếu có rút cũng chỉ làm khó khăn cho kinh tế các tỉnh đang phụ thuộc vào SS một thời gian nhưng nhanh thôi sẽ có gã khổng lồ khác thế chân vào và SS thừa hiểu điều đó nên họ không dại mà đi dọn mâm sẵn cho thằng khác nhảy vào xơi.

Ở cái xã hội đội bóng của mình top 4 Word cup thế giới mà còn về nước bị ném gạch vào mặt thì chúng ta không nên đòi hỏi những kẻ như thế biết cư xử như con người. Cũng không nên vì những thành phần như thế làm xấu đi những hình ảnh tốt đẹp của những người Hàn dễ thương khác như bố Park. Chúng ta chỉ cần biết, bất kỳ thằng Hàn nào đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam đều chắn chắn sẽ không muốn về nước nếu được chọn. Thế là đủ !!!