Sức mạnh Việt Nam, tình yêu Việt Nam!

Dịch Covid – 19 tràn về trở thành phép thử đối với không chỉ hệ thống chính trị, mà còn là phép thử hữu hiệu để đánh giá ý thức, trách nhiệm công đồng của mỗi công dân.

Không chỉ người dân trong nước mà chính phủ, các tổ chức quốc tế và dư luận nhân dân thế giới lại một lần nữa chứng kiến một Việt Nam kiên cường, sáng tạo và đầy tính nhân văn, ưu việt trong mùa dịch. Sự hòa quyện giữa ý Đảng, lòng dân làm mỗi chúng ta dù bất kỳ ở tầng lớp nào, vai trò gì cũng cảm thấy rưng rưng xúc động, tự hào.

Rất nhanh chóng, ngay từ khi xuất hiện những ổ dịch đầu tiên, Ban bí thư Trung ương Đảng ra Chỉ thị, người đứng đầu và các cơ quan Chính phủ rốt ráo chỉ đạo với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, “chấp nhận hy sinh, thiệt hại về kinh tế để bảo vệ người dân”, “không để ai bị bỏ lại” trong cuộc chiến….

Một hệ thống Y TẾ CỘNG ĐỒNG, phên dậu quan trọng bảo vệ sức khỏe nhân dân được kích hoạt. Cùng với đó, hệ thống chính trị các cấp trong cả nước vào cuộc.. Những y bác sỹ tuyến đầu; những chiến sỹ bộ đội, công an; những doanh nhân, trí thức, nhà khoa học, ca sỹ, nhạc sỹ… thậm chí cô lao công, bác xe ôm, cháu học sinh…. tất cả đều ra trận. Thành quả đó được chứng minh khi Việt Nam là một trong số ít nước có ca nhiễm nhất và đặc biệt không có ca nhiễm nào tử vong. Một thành quả ngoài mong đợi!

Sức mạnh Việt Nam, tình yêu Việt Nam!

Dịch bệnh rồi sẽ sớm bị đẩy lùi, khó khăn rồi cũng sẽ qua khi mà cả nước đồng lòng, một người vì mọi người. Trách nhiệm với cộng đồng, tôn trọng pháp luật nghĩa là chúng ta đã tôn trọng chính mình, có trách nhiệm với người thân, gia đình và cũng chính là yêu nước. Những chuyến bay đưa sinh viên và kiều bào ở các nước tâm dịch về người Việt Nam. Đất nước tuy còn nhiều khó khăn nhưng vẫn dang tay đón nhận, chăm lo cho công dân của mình. Chính vì thế mỗi chúng ta hay ý thức trách nhiệm hơn với đất nước, đừng để đất mẹ Tổ quốc phải thêm lo lắng.

Mong rằng là như vậy để rồi khi mùa dịch qua đi, mọi người dân của đất nước ta lại bình yên trở về với cuộc sống thường nhật và trong mỗi người lại lan tỏa niềm tự hào hai chữ VIỆT NAM.

Phạm Nghiệp